Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất động sản Tây Sài Gòn 'nóng' dịp cuối năm

Những tháng cuối năm 2016, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến “cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các “đại gia” về phía Tây Sài Gòn, với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải dự án nào cũng bán được hàng.

Hạ tầng kích cầu, giá nhà đất rục rịch tăng

Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Tây Sài Gòn đúng giai đoạn cuối năm, cùng thời điểm với "một cuộc đổ bộ quy mô lớn" của các tên tuổi lớn đã khiến nhà đất khu vực này trở nên có giá hơn trong mắt nhà đầu tư, cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

Trong 2 tháng trở lại đây, giá nhà đất khu vực Tây Sài Gòn đã rục rịch tăng. Hiện tại, giá căn hộ tại đây được điều chỉnh theo xu thế tăng dần tuỳ vị trí. Đơn cử, một dự án toạ lạc trên đường Trần Đại Nghĩa (quận 6) được công bố ra thị trường vào thời điểm cuối tháng 10 có giá bán trung bình 1,5-1,6 tỷ đồng/căn (chưa gồm VAT). Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, mức giá này sẽ được điều chỉnh tăng lên 5-10% trong giai đoạn mở bán tiếp theo vào nửa cuối tháng 12 này.

Diamond Lotus Lakeview anh 1
Bất động sản phía Tây Sài Gòn đang hút đầu tư.

Không nằm ngoài quy luật "hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau", lý giải cho sự trỗi dậy của thị trường nhà đất Tây Sài Gòn, hầu hết chuyên gia đầu có chung nhận định, hạ tầng từng bước được kết nối hoàn thiện chính là nguyên nhân đầu tiên.

Khu vực phía Tây TP.HCM gồm các quận Bình Tân, Tân Phú, quận 6, huyện Bình Chánh và một phần của quận 8. Đây là các quận, huyện nằm trong khu vực cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ, có tốc độ đô thị hóa cao, dân số đông và nhu cầu nhà ở lớn.

Một Giám đốc Sàn giao dịch tại khu Tây Sài Gòn cho rằng, nằm tại cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam bộ, được đầu tư khá tốt về hạ tầng là một lợi thế không nhỏ của bất động sản Tây Sài Gòn.

Lợi thế này sẽ càng rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 (Bến Thành, Tham Lương khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động năm 2019), tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm) kết nối giữa tuyến metro số 3A (Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành.

Các tuyến đường Vành đai 3 cũng sẽ giúp giao thông khu Tây kết nối với các khu vực khác trong thành phố, cùng nhiều thành phố vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An thuận tiện hơn.

Thương hiệu mạnh "chạy" trước

Từ nửa cuối 2015, khu vực Tây Sài Gòn đã cho thấy những dấu hiệu hứa hẹn trở thành "vùng trũng" thu hút dòng chảy của nguồn vốn đổ vào bất động sản, với hàng loạt dự án của nhiều tên tuổi lớn trên thị trường địa ốc. Chỉ riêng hai quận Bình Tân và Tân Phú đã có hàng chục dự án đang được đầu tư xây dựng, chào bán.

Thế nhưng, trên thực tế, không phải dự án nào ở khu vực này cũng có thanh khoản tốt. Điển hình như một dự án có vị trí khá đắc địa, nằm trong lòng khu dân cư cao cấp Tên Lửa, hội tụ các tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thế nhưng từ tháng 12/2015 đến nay, đơn vị phân phối chỉ bán được... chưa quá 100 căn hộ.

Diamond Lotus Lakeview anh 2
Diamond Lotus Lakeview là dự án được Phuc Khang Corp phát triển theo tiêu chuẩn xanh LEED (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam.

 

Tuy nhiên, một số dự án được đầu tư bài bản đã thu hút khá nhiều khách hàng chú ý, thậm chí có dự án đến 350 căn hộ được mua ngay ngày công bố. Điển hình như dự án Diamond Lotus Lake View, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) làm chủ đầu tư, cũng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả giới đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm