Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất động sản quận 2 đón 'cú hích' mùa cao điểm

Thời gian gần đây, bất động sản quận 2 trở nên sôi động khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình và nhiều dự án hạ tầng hoàn thiện, tạo cú hích cho mùa cao điểm.

Khu Đông bao gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, vốn là một trong những khu vực dẫn đầu thị trường bất động sản TP.HCM. Tuy nhiên, kể từ khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình với 4 tuyến đường chính đã hoàn thiện bao gồm: R1 (đại lộ Vòng Cung), R2 (đường Ven hồ trung tâm), R3 (đường ven sông Sài Gòn), R4 (đường vùng châu thổ), bất động sản khu vực này càng nóng hơn. Trong đó, giao dịch sôi động nhất vẫn là các dự án lân cận khu đô thị mới, được thành phố xác định là trung tâm tài chính - dịch vụ trong tương lai.

Trong cơn sốt giá đất nền vào cuối năm 2017, bất động sản khu vực này cũng tăng nhanh. Nhiều người lo ngại biên độ giá khó tăng thêm nhiều, lợi nhuận tương lai khó đạt mức cao.

Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của quận 2 trở nên thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án cách biên Thủ Thiêm 2-3 km. Với hạ tầng hoàn thiện của quận 2, cư dân sống tại các dự án này vẫn có thể hưởng hầu hết tiện ích ở khu Thủ Thiêm và khu trung tâm.

Dat xanh Group anh 1
Căn hộ Gem Riverside với 3 mặt hướng sông nằm tại quận 2 được đông đảo khách hàng săn tìm trong thời gian qua.

Ông Vũ Quốc Việt Nam - Giám đốc cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, chủ đầu tư dự án Gem Riverside - cho biết: “Gần đây rất nhiều khách hàng quan tâm đến dự án của chúng tôi bởi mức giá giới thiệu phù hợp. Với khoảng 2,8 tỷ đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một căn hộ 2 phòng ngủ rộng rãi cho cả gia đình ở khu căn hộ cao cấp bên sông với đầy đủ các tiện ích, hạ tầng hoàn chỉnh.
Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu đô thị Thủ Thiêm, phù hợp với người đang làm việc tại quận 1, quận 3”.

Dù thị trường bất động sản năm 2017 cũng như 6 tháng đầu được đánh giá khá tốt, giao dịch ổn, nhưng riêng căn hộ ít sôi động bởi ảnh hưởng của “cơn sốt” đất nền ở các khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Củ Chi... vào cuối 2017 và đầu năm.

Dat xanh Group anh 2
Gem Riverside có công viên dọc bờ sông dài hơn 1 km.

Tại hội thảo Phát triển bất động sản Việt Nam: Tầm nhìn và triển vọng tổ chức ngày 11/8, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Quản lý bất động sản Sở Xây dựng TP.HCM, khẳng định loại hình căn hộ cao tầng sẽ tiếp tục là xu hướng nhà ở tất yếu ở TP.HCM trong tương lai, căn hộ vẫn là thị trường truyền thống của thành phố trong nhiều năm tới.

Còn theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thực trạng trầm lắng của thị trường căn hộ 6 tháng đầu năm là những dấu hiệu chững lại mang tính thời điểm. Cũng theo tổ chức này, thị trường sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm - cao điểm của thị trường bất động sản. Trong đó, phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường, còn phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Dự kiến, thị trường bất động sản thành phố nói chung và khu Đông nói riêng, trong đó có quận 2 được dự đoán sẽ rất sôi động vì nguồn tiền từ các nhà đầu tư trong nước cũng như kiều hối từ nước ngoài đổ về tập trung vào thời điểm cuối năm.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh