Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bắt đối tượng giả danh Thanh tra Bộ Công an để lừa đảo

Phạm Anh Tuấn giới thiệu là Thanh tra Bộ Công an và có mối quan hệ với nhiều cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Ngày 3/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Anh Tuấn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia cong an lua dao chiem doat tai san anh 1

Đối tượng Phạm Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải).

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Phạm Anh Tuấn (43 tuổi, trú tại Ứng Hoà, TP Hà Nội) giới thiệu là Thanh tra Bộ Công an và có mối quan hệ với nhiều cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Do đó, một người dân đã tin tưởng nhờ Tuấn giải quyết việc cá nhân với số tiền thoả thuận ban đầu là 70 triệu đồng. Đặc biệt, Tuấn còn gọi điện cho cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục lừa đảo. Tuy nhiên, hành vi của Tuấn đã bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Nghe điện thoại giả mạo công an, người đàn ông bị lừa 500 triệu đồng

Công an quận Hà Đông, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 500 triệu đồng.

Giả danh công an lừa đảo mẹ của bạn tù

Nhân tự xưng là cán bộ Trại Tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long và yêu cầu chuyển tiền để gửi cho Nhớ chi tiêu sinh hoạt cá nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.

https://tienphong.vn/bat-doi-tuong-gia-danh-thanh-tra-bo-cong-an-de-lua-dao-post1450652.tpo

Minh Đức/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm