Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt đầu cấm xe vào trung tâm Sài Gòn, ùn tắc nghiêm trọng

Vào 19h ngày 24/4, CSGT lập chốt cấm tất cả các phương tiện đi vào khu trung tâm quận 1, TP HCM. Các đường vành đai như CMT8, Nguyễn Thị Minh Khai bị ùn ứ nghiêm trọng.

19h, tại ngã tư Hai Bà Trưng - Trần Cao Vân (quận 1, TP HCM), CSGT bắt đầu phân luồng, cấm xe lưu thông từ hướng Hai Bà Trưng về trung tâm quận 1. 
Tại đây, các phương tiện di chuyển chậm, cảnh sát phân luồng tốt nên không xảy ra kẹt xe. Vành đai bị cấm lưu thông là đường Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi - Lê Lai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh - Lê Thánh Tôn - Phạm Hồng Thái - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai.
Tuy nhiên, tại giao lộ Nguyễn Thị Nghĩa - Lê Lai (quận 1) thì bị ùn ứ, các phương tiện nhích từng chút một.

Mở rộng vành đai đường cấm ở trung tâm Sài Gòn

Nhiều tuyến đường lớn ở trung tâm Sài Gòn được đưa vào danh sách cấm lưu thông theo thời điểm, để phục vụ các hoạt động lễ 30/4.

Cách Lê Lai không xa, ngã tư CMT8 - Nguyễn Thị Minh Khai sau khi tiến hành cấm đường, các loại xe đổ dồn về CTM8 khiến khu này bị kẹt xe nghiêm trọng. 
Lực lượng chức năng phải dỡ bỏ hàng rào cấm để xe cộ lưu thông, nhưng tình hình ùn tắc vẫn không giảm. Những trục đường song song với đường cấm cũng xảy ra ùn ứ cục bộ, như Nguyễn Đình Chiểu, Điện Biên Phủ,...
20h, theo quan sát, rất đông lực lượng CSGT, dân quân tự vệ, dân phòng,... điều tiết giao thông từ xa, hướng dẫn phương tiện theo lộ trình khác, tránh tuyến đường bị cấm. Tuy nhiên, vẫn đông nghịt xe trên đường CMT8 từ giao lộ CMT8 - Lê Lai đến vòng xoay Dân Chủ.
Nhiều người chờ đến 45 phút vẫn không đón được xe buýt để về Tân Bình và quận 12.
Theo một CSGT, người dân sống trong khu vực bị cấm vẫn được vào, nhưng phải có giấy tờ chứng minh đang sống hoặc làm việc trong khu vực và phải tắt máy xe, dắt bộ.
21h, giao thông trên đường CMT8 và một số tuyến đường giao cắt đã giảm nhiệt so với thời điểm vừa cấm xe. Lúc này đường Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong vành đai cấm, nhưng lực lượng chức năng vẫn cho lưu thông để giải tỏa ùn tắc.
Theo một CSGT đang phân luồng trên đường Hai Bà Trưng, rất nhiều người dân không biết việc cấm đường. Do đó, công an phải giải thích cặn kẽ cho họ hiểu. Chị Trần Thị Hoa (35 tuổi) cho cho biết, từ Đà Nẵng vào Sài Gòn du lịch và trú tại khách sạn trên đường Lý Tự Trọng. Do không biết lệnh cấm nên buổi chiều, chị thuê xe ra ngoại thành chơi cùng nhóm bạn. Khi về thì đường đã bị phong tỏa, CMND chị gửi cho khách sạn nên công an không cho vào. Du khách này phải gọi cho nhân viên khách sạn mang giấy tờ ra "giải cứu".

Lộ trình thay thế tuyến đường cấm ở trung tâm Sài Gòn

Hai tuyến đường Lê Duẩn và Pasteur trước dinh Thống Nhất (quận 1, TP HCM) bị cấm lưu thông hơn một tháng. Cơ quan chức năng đưa ra các lộ trình thay thế để người dân di chuyển.

Lịch cấm xe vào trung tâm Sài Gòn

- Ngày 24/4: từ 19h đến 24h

- Ngày 26/4: từ 4h đến 12h

- Ngày 30/4: từ 4h đến 12h

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội