Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt đầu bầu chọn Quả bóng vàng VN 2008

Danh hiệu Quả bóng vàng VN năm 2008 sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2009.

Bắt đầu bầu chọn Quả bóng vàng VN 2008 

Danh hiệu Quả bóng vàng VN năm 2008 sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2009.

>> Như Thành trượt Quả bóng Vàng châu Á
>> Tuyển Việt Nam sốt ruột vì chờ tiền thưởng
>> Đầm ấm Gala tôn vinh ĐTVN
>> Công Vinh: 'Tôi không biết mình là ai và òa khóc'
>> Việt Nam rợp trời cờ đỏ

Bắt đầu bầu chọn Quả bóng vàng VN 2008
Nhờ thành tích tốt tại AFF Cup, Công Vinh đang tràn trề hi vọng giành Quả bóng vàng.

Phiếu đề cử và bình chọn các danh hiệu Quả bóng vàng VN nam nữ 2008, cầu thủ ngoại xuất sắc và cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc năm 2008 đã được gửi đến các chuyên gia bóng đá, các phóng viên thể thao viết về bóng đá. 

Cuộc bình chọn chia làm 2 giai đoạn. Từ nay đến 20/1, các phiếu đề nghị danh sách tối thiểu 5 cầu thủ nam, 5 cầu thủ nữ, 2 cầu thủ ngoại và 2 cầu thủ dưới 21 tuổi. Sau khi tổng hợp, BTC sẽ đưa ra danh sách đề cử. Kết quả sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2009. 

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, 5 ứng viên cho danh hiệu quả bóng vàng nam có thể rơi vào các tuyển thủ Dương Hồng Sơn, Vũ Như Thành, Lê Công Vinh, Nguyễn Vũ Phong và Lê Tấn Tài. Đây là 5 gương mặt nổi trội nhất đã góp phần cùng đội tuyển VN giành AFF Cup. Trong phạm vi CLB, Hồng Sơn còn cùng T&T lên hạng, Như Thành và Vũ Phong giúp Bình Dương lần thứ 2 liên tiếp vô địch quốc gia và đoạt siêu Cúp. Công Vinh vẫn là chân sút số 1 VN, còn Tấn Tài có nhiều đường chuyền quyết định mang về chiến thắng trước Singapore và Thái Lan.   

Về các ứng viên nữ, có lẽ chỉ xoay quanh Đào Thị Miện, Nguyễn Thị Ngọc Châm, Trần Thị Kim Hồng, Phùng Thị Minh Nguyệt, những người đã chơi rất hay góp phần cùng tuyển VN á quân giải vô địch Đông Nam Á sau Úc. Về cầu thủ ngoại, các ứng viên nổi bật là Almeyda, Kesley Alves, Philani. Danh hiệu dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi gồm Phạm Thành Lương (20 tuổi, ghi 2 bàn cho tuyển VN tại AFF Cup), Nguyễn Đức Thiện (20 tuổi, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Giải U.21 Báo Thanh Niên và vô địch Merdeka Cup).

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Bạn có thể quan tâm