Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt cựu cán bộ ngân hàng lừa đảo hơn 110 tỷ

Cán bộ ngân hàng ở Lâm Đồng bị cáo buộc lừa vay đáo hạn ngân hàng đã chiếm đoạt 110 tỷ đồng của 22 người dân.

Sáng 21/5, thiếu tá Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Lâm Đồng), cho biết Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến (40 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thiếu tá Hùng, Hoàng Nam Đến nguyên là cán bộ Ngân hàng NN-PTNN chi nhánh huyện Đức Trọng từ năm 2008, đến năm 2017.

Can bo ngan hang lua dao anh 1
Công an bắt giữ Đến tại nhà riêng. Ảnh: Trần Lộc.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, từ năm 2016 đến tháng 9/2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, cán bộ này đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của người dân. Sau đó, các bị hại làm đơn tố cáo gửi Công an huyện Đức Trọng.

Cơ quan điều tra xác định hành vi lừa đảo của Đến liên quan đến số tiền lớn, Công an huyện Đức Trọng chuyển hồ sơ lên cấp trên để điều tra theo thẩm quyền.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại. Đến nay, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra cáo buộc cựu cán bộ ngân hàng này lừa đảo 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng.

Can bo ngan hang lua dao anh 2
Ngân hàng Agribank, nơi ông Đến từng công tác. Ảnh: Google Maps.

Khởi tố thêm 14 cán bộ ngân hàng Agribank Krông Bông

Cơ quan điều tra đang khám xét ngân hàng Agribank Krông Bông và khởi tố thêm14 cán bộ, nhân viên tại chi nhánh này để điều tra.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật