Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt cóc trẻ con nhưng chạy không thoát

Đến công viên bờ kè Cù Lao Hạ - Vĩnh Thọ (Khánh Hoà), Tâm nhìn thấy có nhiều trẻ nhỏ đang chơi trong công viên nên nảy sinh ý định bắt cóc một bé để đòi tiền chuộc.

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa xét xử và tuyên bị cáo Lê Thành Tâm (32 tuổi) 5 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 9/122017, Tâm điều khiển xe máy đi lang thang trong thành phố Nha Trang. 

Bat coc tre con anh 1
Bị cáo Tâm tại phiên toà.

Khi đến công viên bờ kè Cù Lao Hạ - Vĩnh Thọ, Tâm nhìn thấy có nhiều trẻ nhỏ đang chơi trong công viên nên nảy sinh ý định bắt cóc một bé để đòi tiền chuộc.

Thấy Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 2012) đang chạy chơi một mình trong công viên nhưng không thấy người nhà của cháu bé nên Tâm nổ máy xe chạy từ phía sau đến gần cháu và giả vờ hỏi chuyện.

Khi cháu Phong đến gần, Tâm nắm tay cháu kéo lên xe máy nhưng bị cháu Phong chống cự, ghì lại. Tâm điều khiển xe máy kéo theo cháu Phong được khoảng 3-4 m thì nghe mọi người la lên: "Bắt cóc, bắt cóc".

Lúc đó có người đã giữ được đuôi xe máy của Tâm nên hắn buông bé Phong ra, rồi điều khiển xe máy bỏ chạy. Do bị vướng xe taxi đậu gần đó Tâm phải lao lên lề đường thì bị người dân bắt giữ đưa về trụ sở công an làm việc.

Năm 2006, Tâm đã bị tòa này xử phạt 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.


http://plo.vn/phap-luat/bat-coc-tre-con-nhung-chay-khong-thoat-766534.html

Theo Hoàng Văn/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm