Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt cóc con nợ rồi đánh đập, đòi tiền chuộc

Mai Văn Huy và Thủy Thành Truyền (ở Quảng Nam) giam giữ Hậu trong hơn 2 giờ và yêu cầu nạn nhân gọi điện cho bạn bè, gia đình đưa 5 triệu tiền chuộc.

Ngày 22/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Văn Huy (21 tuổi) và Thủy Thành Truyền (24 tuổi, người địa phương) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

bat coc con no anh 1

Mai Văn Huy và Thủy Thành Truyền bắt giữ người rồi yêu cầu 5 triệu tiền chuộc. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, Triệu Quốc Hậu (18 tuổi, ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) nợ Huy số tiền 30 triệu đồng trước đó và chưa có tiền trả Huy.

Ngày 26/7, Huy rủ Truyền và Hậu hẹn nhau tại một quán cà phê ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Sau khi nói chuyện, Huy và Truyền đã dùng vũ lực, xịt hơi cay vào mặt và khống chế, buộc Hậu lên xe để chở về nhà cậu ruột của Huy.

Tại đây, Huy và Truyền giam giữ Hậu hơn 2 giờ. Cả 2 đánh nạn nhân, bắt Hậu gọi điện cho bạn bè, gia đình đem 5 triệu đồng tới để thả về.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Thăng Bình đã bắt giữ Huy và Truyền.

Đòi 52 triệu đồng sau vụ bắt cóc người

Sau khi bắt giữ nạn nhân, nhóm thanh niên đã đánh đập, đòi người nhà anh này phải đưa 52 triệu đồng.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm