Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất chợt "mưa nắng"

Bạn và hắn là đôi bạn thân. Nhưng khi có những lúc bất chợt mưa nắng, bạn hay hắn có còn chắc chắn về mối quan hệ này?

Bất chợt "mưa nắng"

Bạn và hắn là đôi bạn thân. Nhưng khi có những lúc bất chợt mưa nắng, bạn hay hắn có còn chắc chắn về mối quan hệ này?

Bất chợt `mưa nắng`

Ảnh minh họa. Ảnh: Blog Meoac

Cần quả quyết với bản thân mình rằng mối quan hệ của bạn và hắn hoàn toàn trong sáng. Và đây là đơn thuốc phòng chống căn bệnh "thời tiết" này:

1. Đi chơi với "nhiều mình"

Bạn ghét mọi người cứ xầm xì to nhỏ mỗi khi thấy hai đứa dung dăng dung dẻ suốt ngày, nhưng trước khi nổi cơn tam bành, hãy để tớ chỉ cho bạn thấy những hậu quả của việc đi cặp đôi nè. Một là các boy sẽ gạch tên bạn ra khỏi danh sách hot girl vì trong mắt họ, bạn là hoa đã có chủ. Hai là, bạn sẽ bị dội bom hàng tá câu hỏi về mối quan hệ của hai người. Điểm mấu chốt ở đây là hai người đâu phải là một nửa của nhau, vì vậy cũng không nhất thiết chia sẻ thời gian cho nhau quá nhiều. Tất nhiên không phải nói bạn không nên đi chơi cùng nhau nữa, nhưng cách tốt nhất là hãy để cả hai cùng đi chơi cùng với nhóm.

2. Bất chợt mưa nắng

Cho dù hắn chưa bao giờ xem bạn là một đứa con gái (để cưa), và bạn cũng chẳng hề mảy may cho hắn vào tầm ngắm, nhưng cả hai chắc chắn vẫn không tránh khỏi có những cảm xúc bất chợt đủ để làm cho bạn và hắn ngẩn ngơ vài giây. Một cái ôm hay một phút dựa đầu vào bờ vai của hắn cũng đủ làm lung lay bức tường thành tình bạn vững chắc từ trước đến giờ. Chắc chắn, hắn sẽ là người thay thế khi bạn cần có ai đó để đưa bạn đi chơi, nhưng đừng đối xử với hắn như một người bạn trai thay thế nha!

3. Quân sư bất đắc dĩ

Con trai không thích buôn chuyện về những tình củm lãng mạn với người khác giống như con gái chúng mình hay làm, vì vậy hắn sẽ không thích khi bị trở thành quân sư quạt mo bất đắc dĩ. Nếu bạn hỏi hắn, hắn sẽ trở nên bối rối cho mà xem. Hắn có thể nghĩ bạn coi hắn như đấng trượng phu để cứu bạn ra khỏi phù thủy hắc ám (chính là bạn trai của bạn), hay hắn bắt đầu vẽ ra hai người tay nắm tay trong khung cảnh đầy lãng mạn, và chắc chắn đó là chuyện bạn chẳng hề mong muốn chút nào đúng hông?

4 . Bà mối nghiệp dư

Nếu hắn để ý đến nàng nào, chắc chắn bạn sẽ là người đầu tiên mà chàng nhờ gỡ rối tơ lòng. Nhưng hãy giữ lại những lời khuyên dành riêng cho mình thui (nhưng nếu hắn hỏi, hãy cố gắng đừng nói cô nàng thế này thế kia nhé). Không có điều nào sẽ giết chết tình bạn của hai người nhanh bằng nếu một câu nói lỡ lời về người ấy của hắn trong lúc hai người đang giận nhau và sau đó... làm lành. Bạn không thể rút lại lời của mình cũng như không thể làm cho cô nàng hết ghét bạn được. Nếu hắn phải chọn giữa bạn gái và bạn thì bạn sẽ là người thua cuộc.

5. Bạn thân chính hiệu

Có một người bạn thân khác phái đã khó, nhưng để tình bạn lâu bền lại còn khó khăn hơn nữa. Tất nhiên giữa hai người vẫn không thể tránh khỏi sức hút giữa hai người khác phái. Nhưng tình bạn khác phái sẽ khởi động nếu cả hai tuân theo những nguyên tắc sau đây:

(1) Không bao giờ làm bạn thân một khi bạn đã phải lòng hắn.

(2) Hãy để tình bạn thật trong sáng, vui vẻ và không để bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

(3) Nếu bạn cảm thấy bản thân mình muốn hơn những gì mình có với hắn, hay cảm thấy buồn bã nếu hắn không gọi cho bạn, bởi  sự thân thiết sẽ không có giá trị ngoài việc phá hỏng tình bạn của cả hai.

7. Tự chối nhẹ nhàng

Nếu hắn thừa nhận hắn thích bạn — nhưng bạn không thích hắn, thế thì hãy thành thật và thẳng thắn nói với hắn rằng bạn sẽ không bao giờ thay đổi ý kiến của mình. Bạn tôn trọng tình bạn giữa bạn và hắn, nhưng với bạn, tất cả chỉ có thể và không muốn mất tình bạn. Nhưng nếu hắn cảm thấy không gặp nhau một thời gian nhau thì bạn sẽ hiểu và tôn trọng hắn bằng cách đối xử thân thiện nhưng không gần gũi.

(Theo Mực Tím)

(Theo Mực Tím)

Bạn có thể quan tâm