Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bất chấp xu hướng xe điện, BMW phát triển động cơ V8 mới cực mạnh

BMW M5 CS sẽ là mẫu xe đầu tiên được trang bị động cơ hiệu suất cao mới, theo tiết lộ của hãng xe Đức BMW.

BMW phat trien dong co V8 moi anh 1
Động thái của BMW khiến nhiều người ngạc nhiên. Trong lúc các hãng xe chuyển sang điện hóa, BMW vẫn dồn nguồn lực cho động cơ đốt trong. Có vẻ hãng xe Đức không quan tâm lắm tới xu thế hiện tại.
BMW phat trien dong co V8 moi anh 2
Trang BMWBlog cho biết, hãng xe Đức sẽ giới thiệu động cơ V8 mới trong 2 hoặc 3 năm tới. Tuy nhiên, đó không phải là động cơ mới hoàn toàn. Nó chỉ là dạng nâng cấp sâu của động cơ S63 hiện tại trên các mẫu xe M, gồm cả M5.
BMW phat trien dong co V8 moi anh 3
Với tên mã nội bộ “S68”, động cơ V8 mới có thể thay thế cho động cơ 4.4L hiện tại. Sở dĩ như vậy nhằm tránh bị đánh thuế cao tại các thị trường như Trung Quốc. Nước này đang áp thuế rất nặng với động cơ ôtô từ 4.0L trở lên.
BMW phat trien dong co V8 moi anh 4
BMW đang có kế hoạch kết hợp động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng với môtơ điện. Thiết lập này có thể áp dụng với động cơ S68 V8 mới nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải trong tương lai. Hiện chưa rõ BMW có phát triển cơ cấu lai nhẹ hoặc plug-in hybrid cho động cơ này hay không.
BMW phat trien dong co V8 moi anh 5
Carscoops cho biết động cơ BMW M V8 mới sẽ xuất hiện lần đầu trên mẫu xe M5 CS, thậm chí trên cả bản sedan hiệu suất cao sau này (xếp trên M5 Competition hiện tại).
BMW phat trien dong co V8 moi anh 6
Có tin BMW M5 CS sử dụng nhiều biện pháp giảm trọng lượng xe, công suất thậm chí được đẩy cao hơn 617 mã lực (công suất của M5 Competition).

BMW phat trien dong co V8 moi anh 7
Với thực tế bản facelift của M5 ra mắt năm tới, các fan hâm mộ xe Đức sẽ không phải chờ đợi lâu để được trải nghiệm sức mạnh động cơ V8 mới.

BMW ra phiên bản i8 cuối cùng, chuẩn bị khai tử

BMW sẽ thôi sản xuất mẫu xe thể thao plug-in hybrid i8 368 mã lực từ tháng 4 năm tới, sau đúng 6 năm kể từ khi dự án táo bạo này được thực hiện.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

BMW Ôtô Xe