Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất chấp rủi ro lây nhiễm, dân Myanmar xếp hàng dài chờ nạp bình oxy

Người dân thành phố Yangon, Myanmar bất chấp lệnh giới nghiêm và rủi ro lây nhiễm để đến các điểm tiếp oxy. Họ hy vọng nạp đầy bình để mang về cho người thân mắc Covid-19.

Covid-19 o Myanmar anh 1

Hàng trăm người xếp hàng trước các điểm tiếp khí oxy ở Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar, từ sáng sớm với hy vọng tìm kiếm nguồn dưỡng khí để đem về cho người nhà bị nhiễm virus corona. Một số người thậm chí mang theo ghế và chuẩn bị sẵn cho quá trình chờ đợi kéo dài. Ảnh: AFP.

Covid-19 o Myanmar anh 2

Giới chức Myanmar ghi nhận hơn 7.000 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày 14/7, tăng khoảng 140 lần so với giai đoạn đầu tháng 5, theo AFP. Hàng triệu người ở hai thành phố Yangon và Mandalay được yêu cầu không ra khỏi nhà theo quy định hạn chế đi lại, song số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: Reuters.

Covid-19 o Myanmar anh 3

Làn sóng dịch Covid-19 mới bùng phát ở Myanmar trong bối cảnh đất nước gặp nhiều xáo trộn sau vụ binh biến ngày 1/2. Nhiều nhân viên y tế Myanmar tham gia biểu tình, dẫn đến gián đoạn dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ảnh: AFP.

Covid-19 o Myanmar anh 4

"Em gái tôi mắc Covid-19 được ba ngày rồi", Than Zaw Win, nói với AFP khi rời khỏi hàng đợi ở điểm tiếp oxy tại thành phố Yangon. "Hôm đầu tiên, nó bị chóng mặt và tuột huyết áp. Hôm qua, nó rất chật vật vì không thở được. Nhưng trong lúc tôi đang xếp hàng lúc sáng nay (14/7), cháu gái tôi gọi và bảo về nhà vì em tôi không qua khỏi". Ảnh: AFP.

Covid-19 o Myanmar anh 5

Ye Kyaw Moe cho biết ông ra ngoài từ 3h sáng ngày 14/7 - nửa giờ trước khi lệnh giới nghiêm do quân đội áp đặt kết thúc - để đến điểm nạp oxy. Tuy nhiên, khi có mặt tại một trạm tiếp khí thở ở Yangon, ông Moe nhận ra 14 người khác đã đến và xếp hàng trước mình. "Tôi đã không ngủ cả đêm", ông Moe nói. "Tôi cũng phải cẩn thận để tránh lực lượng an ninh vì chúng tôi vẫn đang trong tình trạng thiết quân luật". Ảnh: AFP.

Covid-19 o Myanmar anh 6

Hội đồng Quản lý Nhà nước Myanmar cho rằng người dân không cần hoang mang về tình trạng thiếu hụt oxy. Lãnh đạo quân đội Min Aung Hlaing khẳng định: "Người dân không cần phải lo lắng (về nguồn cung oxy) và không nên lan truyền các tin đồn". Ảnh: AFP.

Covid-19 o Myanmar anh 7

Theo Reuters, khoảng 3,5 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được triển khai tại Myanmar. Tính đến ngày 15/7, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Myanmar ghi nhận khoảng 201.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 4.036 trường hợp tử vong. Ảnh: Reuters.

Myanmar khủng hoảng oxy

Câu chuyện về những người xếp hàng mua oxy đang cho thấy một cái nhìn thực tế đầy khắc nghiệt về tình trạng hệ thống y tế Myanmar trong cuộc chiến chống Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 ở Myanmar tăng kỷ lục vì biến chủng

Chính phủ Myanmar phải kéo dài nhiều biện pháp hạn chế để chống dịch, sau khi các biến chủng virus mới làm số ca mắc Covid-19 tăng vọt.

Myanmar công bố ngày ghi nhận ca mắc Covid-19 cao kỷ lục

Myanmar công bố số ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục kể từ khi dịch vụ y tế suy sụp sau cuộc chính biến ngày 1/2, gây lo ngại bùng phát làn sóng dịch trong những ngày tới.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm