Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất chấp dịch bệnh, một số bãi biển Mỹ đông nghẹt sinh viên nghỉ xuân

Đại dịch Covid-19 không làm thay đổi kế hoạch nghỉ xuân của nhiều sinh viên Mỹ. Một số bãi biển vẫn đông đúc bất chấp việc chính quyền khuyến cáo không tụ tập đông người.


My tang ca nhiem Covid-19 anh 1

Nghỉ xuân là một trong những kì nghỉ được mong đợi nhất của sinh viên Mỹ. Hai thành phố Florida và Texas là sự lựa chọn hàng đầu cho kỳ nghỉ này. Đến ngày 19/3, Florida và Texas có lần lượt 322 và 220 trường hợp nhiễm Covid-19. Do lệnh cấm tụ tập trên 50 người, các bãi biển lớn tại 2 bang này đã bị đóng cửa. Ảnh: Getty.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 2

Các bãi biển vốn chật cứng khách du lịch vào thời điểm này trong năm đã bị đóng cửa. Trong khi một số người ủng hộ quyết định của chính quyền bang, nhiều sinh viên Mỹ than thở về các lệnh hạn chế này. Ảnh: Getty.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 3

Tuy nhiên, không phải tất cả các bãi biển của Florida đều đóng cửa. Ngày 17/3, các bữa tiệc vẫn được nhiều sinh viên Mỹ tổ chức tại bãi biển Pompano, phía bắc Fort Lauderdale. Ảnh: AP.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 4

Ngày 16/3, các bãi biển tại thành phố Clearwater, bang Florida, vẫn rất đông sinh viên tụ tập. Các video được đăng tải trên mạng xã hội nhận nhiều phản ứng trái chiều. Không ít người yêu cầu chính quyền các bang phải có các biện pháp quản lý chặt hơn. Ảnh: AP.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 5

Ngày 17/3, các quan chức thành phố Clearwater cho biết sẽ đóng cửa cầu cảng 60 và dừng bữa tiệc nghỉ xuân. Tuy nhiên, bãi biển vẫn được mở cửa cho công chúng. Ảnh: Reuters.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 6

Thành phố Clearwater thông báo sẽ đóng cửa các bãi biển từ ngày 23/3. Thị trưởng thành phố George Cretekos nói: "Tôi không muốn người dân đi về nhà và nói tôi nhiễm bệnh vì nghỉ lễ tại bãi biển Clearwater". Ảnh: Reuters.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 7

Chính quyền thành phố Panama (Florida) vẫn chưa đưa ra lệnh cấm, khiến các bãi biển tại đây vẫn đông khách du lịch. Jawontae Rodgers, một sinh viên 21 tuổi, trả lời trang tin địa phương WFSU: "Đại dịch thì thật đáng sợ, nhưng chúng ta chỉ sống một lần thôi. Hãy cứ tận hưởng". Ảnh: AP.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 8

Các sinh viên vẫn đang tận hưởng các bữa tiệc ở bãi biển Daytona (Florida), nơi chính quyền địa phương mở cửa bãi biển. Các bãi biển này chỉ bị đóng cửa khi số người vượt tầm kiểm soát của thành phố. Ảnh: AP.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 9

Nhưng Florida không phải là nơi duy nhất đông đúc trong kì nghỉ xuân. Đảo South Padre, Texas vẫn "vô cùng nhộn nhịp". Marissa, một cư dân địa phương, nói: "Không có gì thay đổi kể từ đại dịch Covid-19". Ảnh: Twitter.

My tang ca nhiem Covid-19 anh 10

Clayton Brashear, chủ một quán bar nổi tiếng tại South Padre nói: "Một lượng lớn du khách Texas đang đổ về đây khi các trường đại học cho sinh viên nghỉ xuân. Số lượng khách giảm hơn một năm một chút, nhưng nhìn chung tình hình kinh doanh của chúng tôi vẫn tốt". Ảnh: Twitter.

Cảnh lạ ở New York

Ngày 17/3, Mỹ khuyến cáo người dân không tụ tập theo nhóm hơn 10 người, tới quán ăn hay hộp đêm để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Thành phố New York trở nên tĩnh lặng bất thường.

Các trung tâm tài chính Mỹ ngừng hoạt động

Thống đốc và thị trưởng các bang và thành phố tại Mỹ ra lệnh đóng cửa nhà hàng, quán bar và trường học để ngăn dịch bệnh. Những con đường bận rộn nhất giờ trở nên vắng lặng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thanh Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm