Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bất cập xử lý mại dâm nam ở TP.HCM

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đánh giá công tác chống mại dâm còn bất cập khi chưa có hành lang pháp lý để xử lý vi phạm mại dâm nam, mại dâm đồng tính và các hành vi kích dục.

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (VHTT) vừa có báo cáo gửi UBND TP về Kết quả triển khai công tác phòng, chống mại dâm năm 2019. 

Đến quý III, Đoàn kiểm tra chuyên ngành văn hóa thuộc Sở VHTT đã kiểm tra 48 cơ sở karaoke và xử phạt 45 cơ sở số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

mai dam tai TP.HCM anh 1
Nam thanh niên bán dâm đồng tính bị cảnh sát phát hiện. Ảnh: V.T

Cùng với đó, 129 cơ sở kinh doanh ngành nghề nhạy cảm, dễ phát sinh mại dâm cũng đã bị Đoàn kiểm tra Liên ngành Văn hóa - Xã hội TP thanh tra. Đối tượng kiểm tra gồm các cơ sở kinh doanh có sử dụng tiếp viên, nhân viên phục vụ nữ bao gồm dịch vụ karaoke, nhà hàng ăn uống, khách sạn, massage. Theo đó, sở đã xử phạt 118 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 4,8 tỷ đồng

Trong báo cáo, sở cũng chỉ ra vướng mắc khiến công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm chưa đồng đều và hiệu quả là do các cấp ủy đảng, chính quyền chưa quan tâm đúng mức. Quy định trong lĩnh vực phòng, chống mại dâm còn bất cập khi chưa có hành lang pháp lý để xử lý vi phạm mại dâm nam, mại dâm đồng tính và các hành vi kích dục. 

Thời gian qua, nhằm triển khai thực hiện công tác phòng, chống mại dâm, sở đã thực hiện các hoạt động như tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trên địa bàn.

Trong thời gian tới, sở sẽ tăng cường kiểm tra liên ngành, chuyên ngành trên các địa bàn trọng điểm, nhạy cảm, phức tạp. Đồng thời, sở cam kết quản lý chặt các loại hình kinh doanh để không phát sinh hoạt động liên quan đến mại dâm. 

Nhân viên massage Tô Châu bán dâm giá 500.000 đồng

Kiểm tra 2 cơ sở massage ở Đắk Nông, công an phát hiện 5 nhân viên bán dâm cho khách với giá 500.000-700.000 đồng.


Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật