Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt cặp vợ chồng điều hành đường dây cá độ hàng chục tỷ

Vợ chồng Minh điều hành đường dây cá độ bóng đá qua mạng, các giao dịch ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 5/10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên website bong88.com do Dương Quang Minh cầm đầu.

Theo đó, cảnh sát đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Dương Quang Minh, Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Minh Hoàng, Nguyễn Văn Khương, Nguyễn Văn Hiện, đều trú tại TP Bắc Giang về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc qua mạng.

Hoạt động phạm tội của những người này bị trinh sát phòng Điều tra hướng dẫn, phòng chống tội phạm có tổ chức - Cục Cảnh sát hình sự phát giác từ khoảng tháng 3. Dưới hình thức kinh doanh karaoke, cầm đồ, Dương Quang Minh chủ yếu lén lút tổ chức đánh bạc qua mạng.

Đầu tháng 10, trên cơ sở thu thập đủ chứng cứ, tài liệu, trinh sát Cục CSHS phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) và Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành bắt Minh, Vân, Hoàng, Khương và Hiện.

Theo lời khai của các nghi phạm, khoảng giữa năm 2018, Nguyễn Văn Khương được Dương Quang Minh chỉ đạo đàn em là Nguyễn Minh Hoàng (Hoàng là người được Minh thuê để làm kỹ thuật, quản lý các trạng mạng cá độ bóng đá) “cắt” cho Khương 1 trang mạng cá độ bóng đá trên trang bong88.com, với tên tài khoản là Tvvb26.

Sau đó, Khương và Minh thống nhất quy ước 1 điểm trong tài khoản tương ứng với 6.000 đồng. Cứ đến ngày thứ 2, thứ 3 hàng tuần, các nghi phạm chốt số tiền thắng, thua và thanh toán.

“Ông trùm” Minh còn giao Phan Đức Anh (SN 1994, đang bỏ trốn) thu tiền cá độ bóng đá của Khương. Ngoài ra, Khương sẽ trả tiền cho Minh qua nhiều tài khoản.

Sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá, Khương tiếp tục chia thành nhiều tài khoản, trong đó, Khương sử dụng tài khoản Tvvb2604, còn tài khoản Tvvb2632 giao cho Nguyễn Văn Hiện, thứ 3 hàng tuần chốt tiền thắng thua, để Hiện đưa cho Khương bằng tiền mặt, với quy ước 1 điểm là 15.000 đồng.

Bước đầu công an xác định trong 3 tháng gần đây, các nghi phạm sử dụng nhiều tài khoản cá độ bóng đá với số tiền giao dịch hàng chục tỷ đồng. Vụ án đang được điều tra mở rộng

https://anninhthudo.vn/phap-luat/cap-vo-chong-dieu-hanh-duong-day-ca-do-hang-chuc-ty-dong/827817.antd?fbclid=IwAR3Je79aqagljpIdhx6vU7mYzZHwcU4WL2sVhkmFCyghr5Y59gK6hAXiWic

Hiền Linh/ANTĐ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật