Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt cặp vợ chồng cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc qua mạng

Đến thời điểm bị bắt, Hoành đã cho 40 người ở TP Thanh Hóa vay với mức lãi suất thấp nhất là 180%/năm. Vợ anh ta cầm đầu một đường dây đánh bạc qua mạng.

Ngày 9/1, Công an TP Thanh Hóa phá chuyên án, bắt hai vợ chồng Lê Hoành (31 tuổi) và Nguyễn Thị Diệu Hoa (27 tuổi, ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và Tổ chức đánh bạc qua mạng Internet.

bat vo chong cho vay lai nang anh 1
Lê Hoành. Ảnh: Quỳnh An.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đến thời điểm bị bắt, Hoành đã cho 40 người trên địa bàn TP Thanh Hóa vay với mức lãi suất thấp nhất là 180%/năm.

Tổng số tiền giao dịch cho vay nặng lãi của Hoành là gần 3 tỷ đồng.

Cảnh sát cũng xác định Hoa còn cầm đầu một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề qua mạng Internet.

bat vo chong cho vay lai nang anh 2
Nguyễn Thị Diệu Hoa. Ảnh: Quỳnh An.

Khám xét nơi ở của cặp vợ chồng này, cảnh sát thu giữ 50 giấy vay tiền cũng như sổ sách và tang vật liên quan đến việc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Ngày 22/12/2018, Công an TP Thanh Hóa huy động 300 cán bộ, chiến sĩ khám xét 32 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính của 5 công ty có hoạt động tín dụng đen, lãi suất vay 182%/năm.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các công ty này đều có hoạt động cho vay nặng lãi.

Cơ quan CSĐT Công an TP đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 người liên quan đến hoạt động tín dụng đen và tàng trữ ma túy.

300 cảnh sát triệt xóa nhiều công ty tín dụng đen ở Thanh Hóa

Công an TP Thanh Hóa đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ khám xét 32 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính của 5 công ty có hoạt động tín dụng đen, lãi suất vay 182%/năm.Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật