Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt cặp 9X chuyên cướp giật của du khách ở Nha Trang

Nghi can gây ra các vụ cướp ở Khánh Hòa thấy động đã rồ ga bỏ chạy. Người ngồi sau dùng bình xịt hơi cay tấn công lại công an đang truy đuổi, nhưng không thoát.

Đầu tháng 11, chị Đinh Thị Minh Hằng, du khách đến từ TP Cao Bằng (Cao Bằng) trình báo với Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát giật giỏ xách có tiền và điện thoại ở trong. Vài ngày sau, công an cũng nhận tin báo của một du khách đến từ TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị giật túi xách khi đang đi dạo trên phố.

Cuop giat tai san anh 1

Võ Văn Cường (trái) và Nguyễn Viết Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: An Bình.

Liên tiếp trong 2 tháng 11 và 12, nhiều du khách đến Công an TP Nha Trang trình báo bị cướp giật tài sản. Trong số này có cả du khách nước ngoài như trường hợp của Wuang Lan Zhen (Trung Quốc). Anh bị giật mất giỏ xách có chứa 800 nhân dân tệ, điện thoại cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân.

“Liên tiếp nhận tin báo về cướp giật buộc chúng tôi phải lập phương án trấn áp. Theo mô tả thì nhóm cướp có sự chuẩn bị và phương thức hành động khá giống nhau”, lãnh đạo Công an TP Nha Trang nói.

Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 21/12, công an phát hiện 2 thanh niên trùng khớp với nhận dạng của các bị hại nên tiếp cận, thấy động chúng rồ ga bỏ chạy, người ngồi sau dùng bình xịt hơi cay tấn công lại công an đang truy đuổi, nhưng không thoát.

Tại cơ quan công an, 2 nghi can thừa nhận hành vi phạm pháp. Chỉ trong vòng hơn một tháng, chúng thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản của khách du lịch. Khám xét nơi ở của các nghi can, công an thu nhiều túi xách, điện thoại, giấy tờ tùy thân.

Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tạm giữ hình sự Võ Văn Cường (23 tuổi), Nguyễn Viết Hoàng (19 tuổi, cùng trú phường Vĩnh Phước) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

Cuop giat tai san anh 2

TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

 

Hai thanh niên giả gái rủ người nước ngoài 'đi bão' để cướp điện thoại

Hai nam thanh niên giả gái rủ người đàn ông nước ngoài lên xe máy chở "đi bão" nhưng lại đưa tới con hẻm ở trung tâm TP.HCM để cướp điện thoại.An Bình

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Pháp luật