Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt cán bộ đo đạc kê khống tiền đền bù

Phụ trách việc đo đạc để giải phóng mặt bằng cho các dự án, ông Duẩn đã kê khống diện tích đất và vật kiến trúc nhằm chiếm đoạt tiền đền bù.

Ngày 21/11, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bắt tạm giam ông Đỗ Ngọc Duẩn, nhân viên hợp đồng của một đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Kiên Giang. Ông này bị khởi tố về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Liên quan vụ việc, hơn hai tuần trước Công an Phú Quốc đã bắt ông Trần Văn Sơn, nhân viên Phòng TN&MT Phú Quốc.

Theo cơ quan điều tra, ông Sơn và ông Duẩn từng công tác ở Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Kiên Giang. Khi đảo ngọc Phú Quốc thu hút nhiều dự án đầu tư, Ban Đền bù hỗ trợ tái định cư huyện Phú Quốc đã hợp đồng với Trung tâm Kỹ thuật TN&MT để đẩy nhanh tiến độ giải tỏa, đền bù các dự án lớn.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, Sơn và Duẩn đã kê khống diện tích đất và vật kiến trúc để chiếm đoạt tiền đền bù. Hai cán bộ này còn được cho là câu kết với các hộ dân có nhà, đất trong vùng dự án để thực hiện hành vi trái pháp luật.

Vụ án đang được Công an huyện Phú Quốc điều tra mở rộng.

Cán bộ giải phóng mặt bằng ở đảo Phú Quốc bị bắt

Ông Sơn bị tình nghi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai ở đảo ngọc Phú Quốc nên vướng lao lý.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật