Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt băng ‘nữ quái’ chuyên dàn cảnh móc túi ở Sài Gòn

Hàng ngày, những người phụ nữ trong băng này đi trên đường, tìm người sơ hở để dàn cảnh đụng xe rồi trộm ví tiền, điện thoại.

Ngày 4/12, Công an quận 5, TP.HCM, đang tạm giữ 6 nghi phạm để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm này do Nguyễn Thị Trang (39 tuổi, hay gọi là Bảy Bò, quê ở Tây Ninh) cầm đầu. Những nghi phạm này thường chở nhau đi trên đường, khi thấy nạn nhân sơ hở liền dàn cảnh đụng xe để móc trộm ví tiền, điện thoại.

Trang có các trợ thủ đắc lực như Trần Văn Nhánh (36 tuổi), Dương Thị Em (54 tuổi), Nguyễn Thị Ái Vân (48 tuổi), Nguyễn Văn Luận (52 tuổi).

Nu quai moc tui o Sai Gon anh 1
Trang (thứ 2, từ phải qua) và đàn em bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp. 

Ngày 30/11, băng này dàn cảnh đụng xe chị Tiên (40 tuổi) ở đường Hải Thượng Lãn Ông. Khi nạn nhân vừa ngã xuống đường Trang và Nhánh áp sát, thò tay lấy trộm điện thoại.   

Tuy nhiên, hành động của 2 người này không qua được mắt đặc nhiệm hình sự. Các trinh sát đã tóm gọn 2 nghi phạm, đưa về trụ sở. Trong 2 ngày 30/11 và 1/12, 4 đàn em của 2 nghi phạm trên sa lưới.

Tại cơ quan điều tra, băng nhóm này bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Cảnh sát đang mở rộng điều tra. Nhà chức trách cho biết các nghi phạm đều có tiền án về tội trộm cắp và mới ra tù. Riêng Trang có 2 tiền án về tội trộm cắp vào năm 2002 và 2014. Trang bị Công an huyện Bình Chánh truy nã vào tháng 1/2016.

Bắt băng chuyên dàn cảnh va quẹt xe, trộm tài sản ở Sài Gòn

Hàng ngày rảo qua các quận, phát hiện người đi đường có tiền, tài sản trong túi, cả nhóm cùng nhau dàn cảnh va quẹt xe để trộm tài sản, tiền của nạn nhân.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật