Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt băng nhóm trộm xe SH 150i

Phạm Văn Nam cầm đầu băng nhóm chuyên trộm xe SH 150i, sau đó đưa tang vật lên TP.HCM, Bình Phước hoặc sang Campuchia để tiêu thụ.

Ngày 10/9, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Nam (30 tuổi), Lê Minh Hoàng (22 tuổi), Hoàng Đức Quang và Nguyễn Ngọc Sơn (cùng 23 tuổi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Những người này đều ở tỉnh Bình Phước.

Thượng tá Trần Đình Kiên, Phó trưởng Công an quận Ninh Kiều, cho biết băng nhóm này do Nam cầm đầu, chuyên trộm xe SH 150i và Exciter.

Bang nhom chuyen trom xe SH o mien Tay anh 1

Tang vật cảnh sát thu được. Ảnh: Minh Anh.

Tối 4/9, cảnh sát nhận được tin của người dân báo mất trộm xe SH 150i trên đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều.

Sau 3 ngày điều tra, cảnh sát bắt Nam và Hoàng khi cả hai đang lưu thông trên đường Đề Thám, quận Ninh Kiều.

Một tổ công tác khác phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long, bắt Sơn và Quang đang lưu trú tại nhà trọ ở huyện Tam Bình. Cảnh sát đã tạm giữ 3 xe SH 150i, 3 xe Exciter...

"Băng nhóm này hoạt động rất chuyên nghiệp. Trước khi gây án, chúng chọn nơi lưu trú, sau đó trộm xe SH hoặc Exciter. Băng nhóm này hoạt động liên tỉnh. Mỗi địa bàn gây án, chúng chỉ lưu trú vài ngày sau đó chuyển đi nơi khác", thượng tá Kiên nói.

Cơ quan điều tra cho biết nhóm của Nam sử dụng máy phá sóng điện thoại và thiết bị định vị trong lúc gây án cũng như trên đường tẩu thoát để tránh sự phát hiện của cảnh sát. Nhóm này mang theo bình xịt hơi cay, sẵn sàng tấn công bất cứ ai ngăn cản.

Bang nhom chuyen trom xe SH o mien Tay anh 2

Nam, Hoàng, Sơn và Quang (từ trái qua) lập băng nhóm chuyên trộm xe SH 150i. Ảnh: Minh Anh.

Theo phân công, Nam và Hoàng mang theo máy phá sóng, bình xịt hơi cay và đoản đi gây án. Sơn và Quang sẽ cất giấu tang vật rồi đưa xe máy lên Bình Phước, TP.HCM hoặc sang Campuchia để tiêu thụ.

Chỉ riêng trên địa bàn quận Ninh Kiều, băng nhóm này đã gây ra 4 vụ trộm cắp xe SH và Exciter.

Bảo vệ 10X đánh tráo biển số để trộm xe SH

Do thiếu tiền tiêu xài, Hà Huy Toàn đã thay biển số giả vào xe SH của khách rồi đưa ra ngoài để chờ tiêu thụ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật