Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt băng nhóm do anh em giang hồ cộm cán ở Thái Bình cầm đầu

Chia thành 10 mũi bất ngờ ập vào ngôi nhà ở xã Vũ Lạc, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình), cảnh sát bắt giữ Thủy "Tơ", người cầm đầu một băng nhóm trộm cắp liên tỉnh.

Theo thông tin ban đầu, sáng 30/8, Công an TP Thái Bình phối hợp với cảnh sát cơ động tỉnh Thái Bình đã triển khai 10 mũi đột kích để "cất lưới" băng trộm cắp liên tỉnh do hai anh em giang hồ cộm cán ở Thái Bình là Hoàng Xuân Thủy (thường gọi là Thủy "Tơ", 43 tuổi) và Hoàng Văn Sinh (thường gọi là Sinh "Tơ", 39 tuổi) cầm đầu.

Tại một ngôi nhà trên địa bàn thôn Tam Lạc, xã Vũ Lạc, TP Thái Bình, khi công an xuất hiện, Thủy "Tơ" đã manh động, dùng kiếm tấn công lại lực lượng cảnh sát hòng thoát thân nhưng bất thành.

trom cap tai san anh 1

Lực lượng công an khám xét nhà và bắt giữ hai anh em cầm đầu đường dây trộm cắp liên tỉnh.

Cùng bị bắt với Thủy "Tơ" là Hoàng Văn Sinh cùng hơn 10 "đàn em" trong nhóm trộm cắp.

Quá trình khám nhà của anh em Thủy "Tơ", Sinh "Tơ" ở ngoại thành TP Thái Bình, công an thu nhiều vật chứng về hành vi trộm cắp, đặc biệt thu giữ nhiều loại ma túy được cất giữ trong một chiếc vali.

Theo tại liệu điều tra ban đầu, Thủy "Tơ" được xác định là kẻ cầm đầu băng nhóm trộm cắp liên tỉnh. Trước khi bị bắt giữ, Hoàng Xuân Thủy đã có tới 4 tiền án, được xem là giang hồ manh động, liều lĩnh ở TP Thái Bình.

Thời gian gần đây, băng nhóm giang hồ này lọt vào "tầm ngắm" của Công an TP Thái Bình. Nhóm này tình nghi đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Thái Bình và một số tỉnh ở miền Bắc.

Tạm giam nghi phạm gây ra 40 vụ trộm tại các đình, chùa

Giang khai nhận thường trộm cắp tài sản tại các đình, chùa ở vùng nông thôn rồi đem bán để lấy tiền mua ma túy. Trong nửa năm, nghi phạm thực hiện 40 vụ trộm.

https://nld.com.vn/phap-luat/10-mui-canh-sat-dot-kich-bat-bang-nhom-do-anh-em-giang-ho-com-can-o-thai-binh-cam-dau-20210830195716806.htm

Theo Tr.Đức/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm