Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt ‘bà trùm’ TQ điều khiển đường dây gái gọi ở Australia

Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) đã phát hiện một trung tâm gái gọi ở Maylands và bắt giữ 2 công dân Trung Quốc hành nghề bất hợp pháp ở đây.

Các sĩ quan của ABF đã đột kích vào trụ sở trên hôm 7/11 và thu giữ hơn 100 điện thoại di động của trung tâm này để kết nối với gái gọi.

Theo PerthNow, một trong số hai người Trung Quốc bị nghi là một trong những nhân vật có số má trong ngành công nghiệp tình dục ở Australia. Bà có liên quan với một mạng lưới phụ nữ trên khắp đất nước chuột túi.

Người phụ nữ 44 tuổi này đang cư trú bất hợp pháp ở Australia. ABF tin rằng bà cũng liên quan đến hoạt động rửa tiền.

"Các cuộc điều tra những người khác có liên quan đến mạng lưới gái gọi đang được tiến hành", phát ngôn viên của ABF cho biết.

"Một nhân vật chủ chốt khác trong đường dây là một người đàn ông 28 tuổi, không có visa lao động ở Australia nhưng có liên quan đến ngành công nghiệp tình dục sử dụng công dân nước ngoài. Anh ta thu về 250.000 USD trong hai năm qua", vị quan chức nói thêm.

Hai người hiện bị bắt giữ và được đưa đến các cơ sở giam giữ người nhập cư, nơi họ chờ xử lý để được rời khỏi Australia.

cong dan Trung Quoc bi bat o Australia anh 1
Người phụ nữ 44 tuổi bị bắt là nhân vật có số má trong ngành công nghiệp tình dục ở Australia. Ảnh: Australian Border Force.

Người Trung Quốc còn lại bị phát hiện ở trung tâm cũng là một nam giới 44 tuổi. Ông bị bắt do các thông tin ở chứng minh thư và visa không khớp nhau.

Cuộc đột kích nằm trong khuôn khổ điều tra của Australia về hoạt động khai thác công dân nước ngoài làm gái gọi.

Chỉ huy chiến dịch của ABF, James Copeman, cùng ngày cho biết đã xin lệnh khám xét những người liên quan đến hoạt động khai thác công dân nước ngoài trong ngành công nghiệp tình dục.

"Việc khai thác bất kỳ người lao động bất hợp pháp nào là không thể chấp nhận được, và đặc biệt đáng ngại là sử dụng họ cho ngành công nghiệp tình dục", ông Copeman nói.

"Trước hết, điều này để bảo vệ con người. Phúc lợi của nạn nhân là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi khi tiến hành các chiến dịch như thế này".

Những người không có visa lao động bị khai thác làm việc nói chung sẽ không bị hủy visa, bắt giữ, hoặc trục xuất nếu họ tìm đến các cơ quan chức năng để để trình báo, theo PerthNow.

Bất cứ ai phát hiện ra cá nhân, doanh nghiệp hoặc chủ lao động tạo điều kiện cho gian lận thị thực hoặc khai thác lao động bất hợp pháp nên liên hệ với Bộ Nội Vụ Australia theo website australia.gov.au/borderwatch. Người cung cấp thông tin sẽ được giữ bí mật.

Nữ cảnh sát Nhật tranh thủ bán dâm để tăng thu nhập

Một nữ cảnh sát ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản mới đây đã xin từ chức sau khi cô bị phát hiện làm gái gọi để kiếm thêm tiền.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Australia Thế giới