Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 77 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia

Đột kích vào 18 địa điểm, lực lượng chức năng bắt quả tang 77 người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia.

Qua công tác trinh sát, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với công an địa phương phát hiện nhóm người Trung Quốc lưu trú tại Quảng Ninh, Khánh Hòa và TP Đà Nẵng tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia. Phạm vi hoạt động của nhóm này liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố, có thủ đoạn tinh vi để che giấu hành vi phạm tội.

Danh bac xuyen quoc gia anh 1
Lực lượng chức năng ập vào một tụ điểm tổ chức đánh bạc công nghệ cao. Ảnh: Trọng Nguyễn.

Qua trao đổi với công an Trung Quốc, ban chuyên án xác định nhóm này thuộc đường dây cờ bạc xuyên quốc gia liên quan nhiều nước như Trung Quốc, Philippines, Campuchia. Đường dây đánh bạc này có 300 đại lý, lôi kéo hàng trăm nghìn người chủ yếu là người Trung Quốc tham gia.

Sáng 6/6, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp các đơn vị liên quan huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an đồng loạt kiểm tra, khám xét 18 địa điểm ở Quảng Ninh, TP Đà Nẵng và Khánh Hòa.

77 người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc đã bị bắt quả tang. Quá trình phá án, công an thu giữ gần 300 điện thoại, 100 máy tính, gần 200 thẻ ngân hàng cùng tiền mặt và nhiều phương tiện, thiết bị liên quan.

Sau khi xác định không có công dân Việt Nam tham gia hoạt động phạm tội, không có bị hại là người Việt Nam, Bộ Công an đã bàn giao 77 người Trung Quốc cùng toàn bộ các phương tiện kỹ thuật, đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc cho Bộ Công an Trung Quốc xử lý.

Hàng trăm công an bắt giữ nhóm tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia Hàng trăm công an đồng loạt ập vào 18 địa điểm ở nhiều tỉnh, thành phát hiện 77 người Trung Quốc sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc quốc xuyên gia.

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ Pháp luật