Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 4 người giao dịch qua mạng xã hội để làm giả bệnh án

Các nghi phạm làm giả con dấu, các loại giấy khám sức khỏe, bệnh án rồi rao bán với giá từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ.

Ngày 26/9, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bắt giữ 4 nghi phạm có hành vi làm giả tài liệu các cơ quan, tổ chức như giấy khám sức khỏe, bệnh án bệnh nhân để thu lời bất chính.

Nhóm này gồm: Lê Bá Nam (21 tuổi), Nguyễn Thị Thanh (49 tuổi), Nguyễn Thị Mai (24 tuổi, cùng trú TP Thanh Hóa) và Lê Ngọc Đạt (32 tuổi, trú huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

bat 4 nguoi lam gia benh an anh 1
Nam, Thanh, Đạt (trái qua phải). Ảnh: Công an cung cấp.

Kết quả điều tra cho thấy các nghi phạm đều có chung thủ đoạn là làm giả con dấu, giả dấu chức danh, tự đề tên các bác sĩ vào các loại giấy tờ rồi đăng tải thông tin lên mạng xã hội. 

Nhóm này nhận có thể làm các loại giấy khám sức khỏe, bệnh án với giá mỗi bộ hồ sơ là từ 70.000 đồng đến 150.000 đồng. Khi có người cần các loại giấy tờ này, họ sẽ lấy thông tin người cần làm, sau đó làm giả giấy tờ được các bệnh viện trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa cấp.

bat 4 nguoi lam gia benh an anh 2
Nguyễn Thị Mai. Ảnh: Công an cung cấp.

Người cần mua chuyển tiền cho các nghi phạm qua tài khoản ngân hàng rồi nhận giấy tờ qua đường bưu điện, hoặc có người chuyển đến tận nhà.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ và các con dấu đều được làm giả, để phục vụ việc làm giả giấy khám sức khỏe, bệnh án bệnh nhân.

Cảnh sát đang điều tra mở rộng vụ án.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật