Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 3 người đang mua bán gần 80 kg thuốc nổ

Ba người đang giao dịch gần 80 kg thuốc nổ TNT thì bị bộ đội biên phòng Quảng Trị bắt giữ. Họ khai mua từ các đầu mối nhỏ để cung cấp cho những người khai thác vàng.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm trực thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị vừa phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển thuốc nổ với số lượng lớn.

Bat 3 nguoi mua ban thuoc no anh 1
Ba người bị bắt giữ cùng gần 80 kg thuốc nổ loại TNT. Ảnh: Mạnh Hùng.

Theo đó, tối ngày 23/6, tại Km 306 đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận Thôn Arông – Xã A Bung (huyện Đakrông), BĐBP Quảng Trị đã phát hiện, bắt giữ 3 người có hành vi vận chuyển, mua bán chất cấm.

Thời điểm trên, Hồ Văn Nam (57 tuổi, trú xã A Bung) cùng Hồ Sỹ Nhất (41 tuổi) và Hồ Thị Nghe (21 tuổi, cùng trú xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế) đang giao dịch, mua bán thuốc nổ. Lực lượng chức năng đã ập đến bắt quả tang 3 người, thu giữ tang vật gồm 79,3 kg thuốc nổ TNT, một xe máy cùng một điện thoại di động.

Ba người này khai nhận, đã mua thuốc nổ từ các đầu mối nhỏ để cung cấp cho những người chuyên khai thác vàng trên địa bàn các xã A Vao, A Bung của huyện Đakrông.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Pháp luật