Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 3 người 'bảo kê' máy gặt lúa

Gia đình nào không dùng máy gặt của Bảo thì bị đe dọa, không cho đưa lúa về nhà. Còn chủ máy gặt ở địa phương khác đến thì phải nộp 20.000 đồng cho mỗi sào đất.

Ngày 16/5, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Công Bảo (32 tuổi), Trần Văn Mạnh (37 tuổi, trú huyện Thanh Chương) và Nguyễn Bá Sự (27 tuổi, cùng quê huyện Yên Thành) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Giữa tháng 4, người dân huyện Thanh Chương vào mùa gặt. Trần Văn Mạnh liên hệ với Sự và Bảo để mua đồ nghề, lập mạng lưới bảo kê máy gặt. Đối với những gia đình nào không thuê máy gặt của nhóm này thì không được đưa lúa về nhà.

Bao ke may gat o Phu Quoc anh 1
Bảo, Mạnh và Sự. Ảnh: Công an cung cấp.

Những gia đình thuê máy gặt nơi khác thì phải nộp cho nhóm này 20.000 đồng cho mỗi sào ruộng. Nếu không đóng phí bảo kê thì sẽ bị nhóm này đe dọa, hoặc phá máy gặt. Để được làm ăn, các chủ máy gặt đều nộp tiền cho nhóm này.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thanh Chương lần lượt bắt Mạnh, Bảo và Sự. Tại cơ quan điều tra, nhóm này thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong đó, Mạnh có 6 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Gây rối trật tự công cộng.

Khám xét nơi ở của các bị can, cảnh sát thu 4 khẩu súng tự chế và 3 mã tấu.

Bao ke may gat o Phu Quoc anh 2
Huyện Thanh Chương (dấu đỏ). Ảnh: Google Maps.

Đốt máy ép cọc bê tông 300 triệu đồng để thu tiền bảo kê

Vì muốn thu tiền bảo kê ở địa bàn TP Thanh Hóa, Lâm chỉ đạo Dũng và Hùng đốt máy ép cọc bê tông của công ty xây dựng.

Nam An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật