Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 2 thuyền trưởng liên quan đường dây buôn lậu xăng

Khi công an kiểm tra, 2 người này cho tàu trọng tải 1.500 tấn đâm va vào phương tiện của lực lượng chức năng rồi bỏ trốn.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt Dương Văn Mẫn (43 tuổi, quê Nam Định) và Trịnh Xuân Mơ (37 tuổi, ngụ ở TP.HCM).

Đây là 2 nghi phạm đã bỏ trốn khi cảnh sát phá đường dây buôn xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ ở TP.HCM) cầm đầu.

hai thuyen truong trong duong day buon lau xang gia bi bat anh 1

Trịnh Xuân Mơ và Dương Văn Mẫn. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Theo cảnh sát, Mẫn là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Mơ là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09.

Đêm 6/2, khi cảnh sát ập vào kiểm tra, thuyền viên trên 2 tàu này đã chống trả quyết liệt. Mẫn và Mơ đã dùng tàu có trọng tải 1.500 tấn đâm va vào tàu của lực lượng chức năng rồi bỏ trốn. Sau đó, 2 chiếc tàu được sơn sửa lại nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Ngày 24/2, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Đồng Nai đã thu giữ 2 chiếc tàu này tại cầu cảng sông Hậu, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, Sóc Trăng.

Công an Đồng Nai cho biết việc bắt được 2 thuyền trưởng bỏ trốn là một trong những kết quả quan trọng để tiếp tục củng cố, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các nghi phạm liên quan.

hai thuyen truong trong duong day buon lau xang gia bi bat anh 2
2 tàu biển trọng tải 1.500 tấn bắt giữ ngày 6/02. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt giam 33 người về hành vi buôn lậu khi phá đường dây sản xuất 200 triệu lít xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Đồng loạt khám xét các cây xăng, kho hàng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM vào tối 6/2, Công an Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỷ đồng...

Đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả ra thị trường mỗi ngày. Từ tháng 8/2020 đến khi bị phát hiện, 200 triệu lít xăng giả đã được nhóm nghi phạm cung cấp ra thị trường.

Cơ quan điều tra cho biết kết quả giám định các mẫu xăng thu được trong chuyên án đều là giả.

Tạm giữ 2 tàu 1.500 tấn trong đường buôn lậu xăng giả

Sau khi chống trả quyết liệt, đâm va vào tàu của công an để bỏ chạy, nhóm buôn lậu đã sơn sửa lại 2 con tàu 1.500 tấn nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh