Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 2 người đưa bà bầu sang Trung Quốc

Hai thanh niên bị cáo buộc tổ chức cho phụ nữ mang thai xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để sinh con rồi bán.

Công an tỉnh Lạng Sơn ngày 22/8 cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố Phương Văn Cơ (27 tuổi) và Phương Văn Hiếu (20 tuổi, ở huyện Văn Lãng) về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Khuya 15/8, lực lượng chức năng thấy Cơ lái xe máy chở 2 phụ nữ đi về hướng biên giới thuộc huyện Văn Lãng có nhiều nghi vấn nên chặn lại kiểm tra. Tài xế khai đang đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Hai phụ nữ (quê Quảng Nam và Sóc Trăng) cũng thừa nhận họ mang thai tháng thứ 8, đang tìm cách vượt biên theo sự bố trí của một người có nick Facebook "Mai Anh". Mục đích ra nước ngoài sinh con để bán cho gia đình hiếm muộn.

Dua phu nu mang thai sang Trung Quoc anh 1

Phương Văn Hiếu (trái) và Phương Văn Cơ. Ảnh: Công an Lạng Sơn.

Từ lời khai của Cơ, lực lượng an ninh bắt Phương Văn Hiếu. Cảnh sát cáo buộc Hiếu là người trực tiếp liên lạc với "Mai Anh", sau đó thuê Cơ thực hiện việc tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Hôm 19/8, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cũng bắt quả tang Bế Ngọc Tăng (34 tuổi, người địa phương) tổ chức cho 2 phụ nữ mang thai sang Trung Quốc sinh con để bán.

Cơ quan chức năng nhận định Tăng và Hiếu nằm trong đường dây chuyên tổ chức cho người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nên tiếp tục điều tra mở rộng.

Lời khai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Trinh và Diễm đã giúp sức cho Fa cư trú bất hợp pháp ở Đà Nẵng để làm quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam