Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 2 người có hành vi mua bán trẻ sơ sinh

Trâm và Khang bị lực lượng chức năng bắt giữ khi bế bé trai sơ sinh vượt biên giới trái phép qua Trung Quốc, bàn giao cho kẻ buôn người để nhận 50 triệu đồng.

Sáng 25/8, tại đường mòn trên biên giới, khu vực mốc 1227, thuộc xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma phát hiện, bắt giữ Nguyễn Thị Ngọc Trâm (22 tuổi, trú tỉnh Đồng Tháp) và Ngô Duy Khang (28 tuổi, trú tỉnh Long An) có hành vi bế một trẻ sơ sinh để tìm đường vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.

Cặp đôi khai họ có quan hệ như vợ chồng, đứa trẻ sơ sinh mang theo không phải con đẻ của Trâm mà được nhận từ một người phụ nữ lạ mặt tên Châu (không rõ địa chỉ) tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Khi nhận cháu bé, cả hai được người phụ nữ lạ mặt đưa 10 triệu đồng làm giấy khai sinh để qua mặt cơ quan chức năng. Đứa trẻ sau đó được Trâm và Khang mang sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch giao cho người mua để nhận thù lao 50 triệu đồng.

Lực lượng Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đang hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao kẻ mua bán trẻ sơ sinh cho cơ quan chức năng xử lý. Bé sơ sinh đã được bàn giao cho cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, nuôi dưỡng.

Chặn vụ buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc ngay khu vực biên giới

Bế cháu bé 14 ngày tuổi vượt biên sang Trung Quốc giao cho kẻ môi giới để nhận 5 triệu đồng tiền công, người phụ nữ 27 tuổi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

https://baotintuc.vn/phap-luat/bat-giu-2-doi-tuong-co-hanh-vi-mua-ban-tre-so-sinh-20190825184915475.htm

Theo Nguyễn Quang Duy/ TTXVN

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật