Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt 2 người buôn thực phẩm chức năng làm nở ngực phụ nữ

Biết rõ lô hàng chức năng làm nở ngực phụ nữ là dởm nhưng bà chủ quầy thuốc cùng một số người khác vẫn chuyền tay nhau buôn bán để hưởng lợi.

Ngày 23/10, Đội chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ (PC46, Công an Hà Nội) vừa phá đường dây buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng nhãn hiệu Đào Hồng Đơn.

Ít ngày trước, tại đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân), tổ công tác Đội chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ phát hiện một người đàn ông vận chuyển 60 hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Đào Hồng Đơn. Loại thực phẩm chức năng này được quảng cáo tăng kích thước, săn chắc "vòng một" của phụ nữ là hàng giả.

Lô hàng bị cảnh sát bắt.

Người vận chuyển số hàng trên được xác định là Nguyễn Cảnh Nhơn (46 tuổi ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy). Nhơn khai, số hàng trên của Phạm Thị Hải Đường (vợ Nhơn), chủ một quầy thuốc. Nhơn chở số hàng trên đi giao cho khách theo hướng dẫn của vợ.

Từ lời khai của Đường cùng một số người có liên quan, cảnh sát đã lần ra người cung cấp số hàng giả ra thị trường là Đỗ Thị Tuyết Mai ở phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Mai khai mua hàng trên của một người phụ nữ không quen biết với giá 190.000 đồng mỗi hộp.

Đại diện công ty cổ phần dược phẩm Quốc gia - đơn vị đăng ký quyền tác giả và độc quyền phân phối thực phẩm chức năng nhãn hiệu Đào Hồng Đơn khẳng định toàn bộ 120 hộp Đào Hồng Đơn thu giữ là hàng giả.

Một cán bộ chống hàng giả cho biết, gần đây thực phẩm chức năng Đào Hồng Đơn được nhiều phụ nữ tìm mua. Lợi dụng nhu cầu đó, một số đặt hàng giả từ nước ngoài đưa vào Việt Nam tiêu thụ.

Liên quan đến vụ án, PC46 ra lệnh bắt Phạm Thị Hải Đường và Nguyễn Văn Hà về hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm theo điều 157 Bộ Luật hình sự. Riêng Đỗ Thị Tuyết Mai đang nuôi con nhỏ, cơ quan điều tra tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý.

Ngọc Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật