Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bắt 2 bác sĩ làm giả giấy khám sức khỏe

Hai bác sĩ của trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang bị cáo buộc tham gia nhóm làm giả giấy khám sức khỏe cho người thi bằng lái xe.

Ngày 29/9, Công an tỉnh Hà Giang khởi tố bị can đối với Hoàng Duy Quyết và Mai Thị Yến (cùng là bác sĩ công tác tại trường Trung cấp Y tế tỉnh) về tội Giả mạo trong công tác.

Cùng tội danh trên, hôm 20/6, cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Thanh Hà (Hiệu phó trường Trung cấp Y tế) và Nguyễn Mạnh Hà (Phó chủ tịch xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn).

Lam gia giay kham suc khoe anh 1

Hoàng Duy Quyết và Mai Thị Yến. Ảnh: Công an Hà Giang.

Cảnh sát cáo buộc từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà đứng ra làm giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia lớp sát hạch lái xe. Người liên quan không cần đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và trả phí 320.000 đồng.

Sau đó, Hà đưa thông tin cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe. Theo chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, Quyết và Yến dán ảnh, điền thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe.

Sau khi hoàn thiện, Thanh Hà ký xác nhận kết quả, kết luận trên giấy khám sức khỏe rồi chuyển cho Mạnh Hà đưa vào hồ sơ học viên.

Theo Điều 359 Bộ luật Hình sự, người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu; làm, cấp giấy tờ giả hoặc giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn thì bị phạt tù 1-20 năm.

Bắt hiệu phó trường y làm giả giấy khám sức khỏe

Hà và đồng bọn làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, bán với giá 320.000 đồng mỗi tờ cho học viên tham gia các lớp dự thi lái xe.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm