Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bắt 10X chuyên cầm dao chặn phụ nữ vào ban đêm

Để có tiền ăn tiêu, 2 thanh niên rủ nhau chặn xe những phụ nữ đi một mình vào ban đêm để cướp tài sản. Bộ đôi khai đã gây ra 4 vụ án liên tiếp ở Hà Nội.

Ngày 14/8, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã có quyết định khởi tố Đinh Anh Quân (16 tuổi) và Đàm Đức Trần Siêu Anh (19 tuổi), cùng trú quận Đống Đa để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Theo tài liệu vụ án, do cần tiền nên vào các tháng 7 và 8, Quân cùng Siêu Anh rủ nhau tìm những phụ nữ thường đi xe máy một mình vào ban đêm trên các đoạn đường vắng để cướp.

Cuop tai san o Ha Noi anh 1
Đinh Anh Quân (đeo kính) và Đàm Đức Trần Siêu Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Đêm 31/7, bộ đôi dùng xe máy đã tháo biển số sang khu vực quốc lộ 5 (gần Trung tâm thương mại AEON Long Biên) để tìm "con mồi". Lúc sau, chị Mỹ (24 tuổi) một mình lái xe tay ga đi dọc quốc lộ, 2 thanh niên bám theo.

Đến đoạn đường vắng thuộc phường Phúc Đồng, Quân vượt lên chặn xe cô gái để đồng bọn rút dao bầu uy hiếp.

Sau đó, Siêu Anh cướp chiếc xe của nạn nhân, trong cốp có điện thoại iPhone 7 Plus rồi bỏ trốn. 2 thanh niên đã bán xe và điện thoại được hơn 6 triệu đồng.

Rạng sáng 6/8, Quân lái xe máy chở Siêu Anh đi dọc quốc lộ 5 để tìm người sơ hở gây án. Thấy chị Minh (24 tuổi) điều khiển xe, nghi phạm 16 tuổi vượt lên chặn đầu làm nạn nhân ngã. Tiếp đó, Siêu Anh dùng dao đe dọa, cướp xe và túi xách (trong có chiếc smartphone, tiền mặt) của cô gái.

Ngày 8/8, cảnh sát lần theo dấu vết, mật phục bắt giữ bộ đôi gây án khi chúng lang thang ở quận Đống Đa. Theo một cán bộ điều tra, 2 tên cướp còn khai gây ra 2 vụ án khác.

Cuop tai san o Ha Noi anh 2
Khu vực 2 tên cướp thường gây án ven quốc lộ 5. Ảnh: Google Maps.

9X vào nhà dọa giết gia chủ, cướp điện thoại

Lẻn vào nhà dân, 9X thấy chủ nhà cầm điện thoại trên tay nên rút dao kề cổ nạn nhân dọa giết rồi cướp tài sản.Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội