Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bấp bênh ghế HLV của Kiatisak ở Thái Lan

Chủ tịch Somyot Poompunmuang của LĐBĐ Thái Lan "bật đèn xanh" cho HLV Kiatisak Senamuang ra đi, bất chấp nhà cầm quân này từng giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2016.

Tương lai của Kiatisak đang bị đặt một dấu chấm hỏi. Rất nhiều thông tin đa chiều xuất hiện liên quan đến chiếc ghế HLV đội tuyển quốc gia mà "Zico Thái" nắm giữ. Rồi mới đây, Chủ tịch Somyot cho thấy rõ ý định không muốn giữ Kiatisak.

Ông tuyên bố chiến lược gia 43 tuổi có quyền ra đi nếu nhận được lời đề nghị nào tốt hơn. Trước đó, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan hứa hẹn đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của Kiatisak trong một hoặc hai tuần tiếp theo.

Vo dich AFF Cup,  ghe cua Kiatisak van lung lay anh 1
Ghế HLV của Kiatisak ở tuyển Thái Lan đang bấp bênh. Ảnh: AFF Cup.

"Chúng tôi sẽ ngồi vào bàn đàm phán sớm. Hai bên có quyền tự do đưa ra quyết định của mình. Kiatisak có thể ra đi nếu nhận được lời mời gọi khác hấp dẫn hơn. Trong khi đó, LĐBĐ Thái Lan vẫn muốn ông ấy tiếp tục giữ vai trò ở đội tuyển quốc gia", Chủ tịch Somyot nói.

Hiệu lực ràng buộc giữa Kiatisak và tuyển Thái Lan chỉ còn hơn 1 tháng nữa. Từ thực tế LĐBĐ Thái Lan do dự trong việc gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân này, dễ nhận thấy những người đứng đầu của bóng đá Thái Lan không hề mặn mà trong việc giữ chân cựu tiền đạo tuyển Thái Lan. 

Tháng trước, truyền thông râm ran tin đồn nhà vô địch AFF Cup 2016 muốn mời HLV ngoại dẫn dắt ĐTQG. Song, Chủ tịch Somyot sớm phủ nhận thông tin đó. Ông cũng cho rằng không hề có bất đồng xảy ra trong mối quan hệ giữa bản thân và Kiatisak.

Trong năm 2017, nhiệm vụ lớn nhất với Thái Lan là vớt vát hy vọng tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018. Họ sẽ lần lượt đụng độ Saudi Arabia (23/3), Nhật Bản (28/3), UAE (13/6), Iraq (31/8) và Australia (5/1). Đội tuyển Thái Lan mới tìm được 1 điểm ở bảng B nhờ trận hòa 2-2 trước Australia.

Chính thành tích đó khiến Chủ tịch Somyot không hài lòng. Dù Kiatisak giúp Thái Lan vô địch AFF Cup 2016, song giải đấu "ao làng" không phải mục tiêu cao nhất "Voi chiến" hướng tới. Họ muốn vươn tầm châu lục và để làm được điều đó theo Chủ tịch Somyot thì tuyển Thái Lan cần HLV ngoại.

Nguyên Trí (Theo BangKok Post)

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao