Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh ca Bảo Yến tố bầu show quỵt 40 triệu đồng cát-xê

Nữ ca sĩ Bảo Yến tố bầu show quỵt cát-xê nhưng người này đưa ra bằng chứng đã trả đủ cho danh ca số tiền 40 triệu đồng.

Mới đây, ca sĩ Bảo Yến làm đơn tố cáo ông Đoàn Văn Lĩnh và Nguyễn Thanh Thưởng vì lừa đảo cát-xê. Cụ thể, danh ca nhận lời tham gia show diễn Tình ca muôn thuở ở Biên Hòa, Đồng Nai ngày 18/11 nhưng đến nay vẫn chưa nhận đủ số tiền 40 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Ông Nguyễn Thanh Thưởng từng làm việc với ca sĩ Bảo Yến nhiều lần trước đó. Theo đơn tố cáo, người này đã thuyết phục giọng ca Ở hai đầu nỗi nhớ tham gia show Tình ca muôn thuở diễn ra ở Biên Hòa.

Bao Yen to bau show quyt cat-xe anh 1

Bao Yen to bau show quyt cat-xe anh 2

Nội dung đơn tố cáo của ca sĩ Bảo Yến. Ảnh: HS.

Ban đầu, nữ ca sĩ sinh năm 1958 ra giá cát-xê 50 triệu đồng nhưng sau đó đồng ý giảm xuống còn 40 triệu đồng. Chị cũng yêu cầu nhận tiền trước khi tham gia đêm diễn. Tuy vậy, người tên Thưởng đã năn nỉ sẽ gửi tiền sau khi kết thúc đêm nhạc.

Nội dung lá đơn viết Bảo Yến có mặt tại địa điểm diễn ra chương trình trước 4 tiếng đồng hồ. Lúc đó, ông Thưởng đã hỏi nữ ca sĩ có “lấy vé cho fan không vì show diễn ế ẩm quá”.

"Vì ngờ nghệch tin tưởng nên bà xã nhạc sĩ Quốc Dũng đồng ý, không ngờ sau này lại bị trừ 12 triệu cát-xê vì cả tin" - theo thông tin từ đơn tố cáo.

Sau khi kết thúc đêm nhạc, danh ca Bảo Yến tiếp tục ngồi đợi 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thấy bầu show hay ông Thưởng mang tiền đến trả chị.

Danh ca Bảo Yến viết sau khi hỏi ông Thưởng, người này nói “2h chiều mai sẽ mang tiền đến nhà chị”. Tuy nhiên, ngày hôm sau ông Thưởng không mang tiền trả như đã hứa, do đó, Bảo Yến quyết định gọi điện cho bầu show thì người này trả lời đã thanh toán cho ông Thưởng.

Giọng ca Đường xưa cho rằng hai người này đã thông đồng quỵt tiền của mình và tố cáo “Lĩnh là tên làm ăn bất chính”. Sau 6 ngày liên lạc, Bảo Yến khẳng định trong lá đơn “Lĩnh đã lộ rõ chân tướng bộ mặt thủ đoạn, muốn giật tiền của tôi”.

Vì thế, chị quyết định làm đơn tố cáo “Lĩnh là bầu show lừa gạt nghệ sĩ” và khuyên các ca sĩ nên thận trọng để tránh bị cướp mồ hôi, công sức như chị.

Khi phóng viên Zing.vn liên lạc với Bảo Yến, danh ca không nghe máy. Nhưng đại diện truyền thông của chị đã xác nhận có sự việc này.

Bao Yen to bau show quyt cat-xe anh 3

Biên nhận ông Thưởng nhận được đầy đủ 40 triệu đồng. Ảnh: HS.

Phóng viên tiếp tục trao đổi với bầu show Đoàn Văn Lĩnh, người bị tố cáo trong đơn, anh cho biết sự việc không như những gì ca sĩ Bảo Yến đã nói. Ông Lĩnh khẳng định đã trả toàn bộ số tiền 40 triệu đồng cho ông Thưởng và có biên nhận.

Khi được hỏi tại sao không đưa cát-xê trực tiếp cho Bảo Yến, ông Lĩnh nói bình thường bầu show thường làm việc trực tiếp với người nhận show, ở đây là ông Thưởng. Vì không biết cả hai ăn chia thế nào nên ông Lĩnh quyết định đưa trực tiếp cho ông Thưởng để họ tự chia với nhau. Việc này đã có biên bản xác nhận.

Khi biết Bảo Yến chưa nhận số tiền 40 triệu đồng còn lại, bầu show này đã liên lạc với ông Thưởng. “Vì Thưởng khó khăn về tài chính nên đã lấy cát-xê của danh ca Bảo Yến để giải quyết việc riêng. Anh ấy có trình bày cho Bảo Yến để chị ấy thông cảm và hứa sẽ trả trong thời gian sớm nhất. Chị Bảo Yến cũng đã đồng ý nhưng cuối cùng lại đưa sự việc lên báo”, ông Lĩnh nói.

Bao Yen to bau show quyt cat-xe anh 4

Nội dung tin nhắn trao đổi giữa ca sĩ Bảo Yến và bầu show Lĩnh. Ảnh: HS.

Điều này đã khiến ông Lĩnh khá bức xúc khi tên mình có trong đơn tố cáo. “Chị Bảo Yến đã làm ảnh hưởng đến uy tín và công việc của tôi. Trong chuyện này, tôi đã làm xong nhiệm vụ, có giấy trắng mực đăng đàng hoàng.

Khi sự cố xảy ra, tôi cũng đã gọi điện cho Thưởng để chị Bảo Yến được lấy lại tiền. Tôi cũng đã nói rõ mọi việc nhưng chị ấy cứ quát tháo um sùm và bảo tôi thông đồng để ăn quỵt tiền của chị”, ông Lĩnh nói thêm.

Trao đổi với Zing.vn, ông Thưởng xác nhận đã nhận đủ 40 triệu đồng từ bầu show Lĩnh.

"Tôi đã nhận đủ số tiền 40 triệu đồng từ ông Lĩnh. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn nên tôi đã sử dụng khoản tiền này. Cách đây vài ngày, tôi đã mang 10 triệu đồng đến nhà riêng của cô Bảo Yến để gửi trước, số còn lại xin được trả sau. Nhưng danh ca không đồng ý và yêu cầu phải trả đủ đúng 40 triệu đồng. Hiện tại, tôi cố gắng mượn đủ tiền để trả cô Bảo Yến" - ông Thưởng nói.

Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Khi nghe si nam danh phan, to son hinh anh

Khi nghệ sĩ nam đánh phấn, tô son

0 3 1

Trang điểm ở đàn ông phát triển theo xu thế chung của thời đại. Từ việc thể hiện quyền lực, việc làm đẹp ngày nay là công cụ giúp nam giới thể hiện cá tính, xu hướng tính dục.