Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bảo Yến, Thanh Hà tôn vinh 3 nhạc sĩ cùng tên Phương

Chuỗi chương trình tôn vinh tác giả - tác phẩm với tựa đề "Vàng son một thuở" trở lại với khán giả Hà Nội vào tháng 12 cùng sự tham gia của Bảo Yến, Thanh Hà và Thái Châu.

Tình ca của Phương là đêm nhạc tiếp theo trong chuỗi chương trình Vàng son một thuở. Live show lần này được thực hiện nhằm mục đích tôn vinh ba nhạc sĩ gạo cội là Lam Phương, Trúc Phương và Lê Uyên Phương.

Đây là lần 3 Bảo Yến tham gia Vàng son một thuở. Bảo Yến từng tuyên bố đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Quốc Dũng là lần cuối cùng chị đứng trên sân khấu trước khi tìm đến cõi thanh tịnh của nhà Phật. Nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết định góp mặt trong Tình ca của Phương vì những đồng vọng về tâm tư và nỗi lòng trong sáng tác của ba tác giả nổi tiếng.

“Tôi thấy tự hào và hãnh diện khi được hát trong đêm nhạc của ba kỳ tài này. Những giai điệu trứ danh vượt thời gian, mỗi lần cất lên là một lần mới mẻ và quyến rũ. Giờ chương trình ca nhạc nhiều vô kể nhưng ngày càng ít những chương trình đặc sắc, ý nghĩa. Do vậy, tôi đánh giá cao những đêm nhạc tôn vinh tác giả, tác phẩm” – giọng ca sinh năm 1958 chia sẻ.

ton vinh 3 nhac si ten Phuong anh 1
Bảo Yến trở lại sân khấu để tôn vinh 3 nhạc sĩ gạo cội dòng nhạc trữ tình. 

Ca sĩ Bảo Yến cũng khẳng định nhạc sĩ là người sáng tạo của âm nhạc nhưng lại thường bị khán giả lãng quên. Ca sĩ là người hưởng ánh hào quang, còn nhạc sĩ lại thường thiệt thòi, lầm lũi và tủi phận. Bảo Yến quyết định trở lại sân khấu vì muốn sử dụng giọng hát của bản thân để tôn vinh các nhạc sĩ.

Trong đêm nhạc, Bảo Yến sẽ thể hiện các ca khúc như Đêm tâm sự, Mưa nửa đêm (Trúc Phương), Một mình, Xin thời gian qua mau (Lam Phương). Ngoài ra, nữ ca sĩ còn song ca với Thái Châu ca khúc Nửa đêm ngoài phố (Trúc Phương).

Bên cạnh Bảo Yến, đêm nhạc còn quy tụ nhiều giọng hát trữ tình như Thanh Hà, Thái Châu, Bảo Khánh, Tuấn Hiệp, Minh Thu, Lê Trinh. Trong đó, Thanh Hà sẽ thể hiện hai sáng tác của Lê Uyên Phương là Dạ khúc cho tình nhân, Vũng lầy của chúng ta và hai tình khúc của Lam Phương là Cho em quên tuổi ngọcMùa thu yêu đương.

ton vinh 3 nhac si ten Phuong anh 2
Giọng ca hải ngoại Thanh Hà góp mặt trong chương trình. 

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang, giám đốc âm nhạc tiết lộ: “Trong một lúc suy nghĩ tìm chủ đề, tôi chợt nhận ra sự trùng hợp về tên của 3 nhạc sĩ trữ tình. Do vậy, tôi muốn làm một đêm nhạc để tôn vinh con đường sáng tác và nghệ thuật của họ”.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng cho biết live show lần này anh muốn kể cho khán giả nghe câu chuyện tự sự nhưng không ủy mị, buồn đau. Không gian âm nhạc sẽ được kết nối bằng những bài tình ca tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng lại trở thành một chủ đề xuyên suốt qua giọng hát của các ca sĩ. 

Tình ca của Phương diễn ra vào lúc 20h, ngày 29/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bảo Yến nức nở mà vẫn sang trọng khi hát nhạc sến

Bảo Yến vẫn toát lên vẻ sang trọng, đài các từ phong thái nhưng giọng hát nức nở, ngọt ngào của chị lại khiến người nghe nao lòng.

Khuê Tú

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm