Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bảo Yến day dứt hát 'Anh còn nợ em' của cố nhạc sĩ Anh Bằng

Giọng hát của Bảo Yến đầy day dứt và thổn thức với một trong những sáng tác cuối đời của cố nhạc sĩ tài hoa - Anh Bằng với ca khúc "Anh còn nợ em".

Sol Vang thang 8 anh 1

Đêm nhạc Sol Vàng tháng 8 được phát sóng tối 13/8 với chủ đề Khúc thụy du tái hiện con đường âm nhạc của cố nhạc sĩ Anh Bằng. Ông nổi tiếng với nhiều tác phẩm sáng tác và phổ nhạc như Nỗi lòng người đi, Người thợ săn và đàn chim nhỏ, Trở về cát bụi, Nếu vắng anh (phổ thơ Nguyên Sa), Hoa học trò (thơ Nhất Tuấn)… Sau này, ông sáng tác nhiều ca khúc, đáng kể có Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Kỳ diệu, Mai tôi đi... Ông mất năm 2015 hưởng thọ 90 tuổi.

Sol Vang thang 8 anh 2

Nữ ca sĩ Bảo Yến được xem hát rất hay nhạc Anh Bằng xuất hiện với ca khúc Anh còn nợ em. Có lẽ do được nhạc sĩ chia sẻ nhiều chuyện riêng của ông nên chị đã đồng cảm mà cất lên tiếng hát đầy xúc động. Giọng hát của danh ca day dứt và thổn thức với một trong những sáng tác cuối đời của người nhạc sĩ tài hoa.

Sol Vang thang 8 anh 3

Tuy cùng ở hải ngoại và cũng hát thành công rất nhiều ca khúc của cố nhạc sĩ Anh Bằng nhưng danh ca Thái Châu chưa bao giờ có dịp tiếp xúc với cố nhạc sĩ. Trong đêm nhạc, nam ca sĩ hải ngoại giữ vai trò quan trọng khi được giao thể hiện đến 3 ca khúc nổi tiếng.

Sol Vang thang 8 anh 4

Bằng giọng hát trầm ấm, Thái Châu đã có phần thể hiện xuất sắc với Nỗi lòng người đi (sáng tác được xem là đầu tay, lừng lẫy của ông), Tâm hồn cô đơn Linh hồn tượng đá.

Sol Vang thang 8 anh 5

Đôi song ca Ngọc Ánh – Ngọc Tùng thể hiện Chuyện tình Lan và Điệp. Bằng kinh nghiệm dày dặn, bản lĩnh của một giọng ca kỳ cựu, Ngọc Ánh đã có màn thể hiện hòa quyện cùng học trò.

Sol Vang thang 8 anh 6

Quách Tuấn Du tự sự với Cô hàng xóm, phần trình diễn được dàn dựng khá công phu.

Sol Vang thang 8 anh 7

Quách Tuấn Du chăm chút cho phần trình diễn thứ 2 khi thể hiện tiết mục Tango dĩ vãng.

Sol Vang thang 8 anh 8

Thanh Vũ - Phương Huyền tái hiện chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ.

Sol Vang thang 8 anh 9

Duy Trường khoe chất giọng ấm áp trong ca khúc Nếu hai đứa mình, Sầu lẻ bóng.Kim Chi

Ảnh: Mỹ Châu

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Kpop chinh xac la gi? hinh anh

Kpop chính xác là gì?

0 1

Khán giả không chấp nhận việc ngày càng nhiều nhóm nhạc nước ngoài hoạt động với tư cách ca sĩ Kpop. Người hâm mộ cho rằng đây là hành vi chiếm đoạt văn hóa.