Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảo vệ trường lĩnh án tù vì xâm hại 3 học sinh nhiều năm

Cựu sĩ quan cảnh sát bảo vệ an ninh và ngăn ngừa tội phạm tại trường trung học ở Mỹ đã lĩnh án một năm tù và thêm 5 năm tù treo vì hành vi xâm hại học sinh.

Tại phiên tòa ngày 1/10, Matthew Priebe, 35 tuổi, cựu sĩ quan cảnh sát  Lansing, phụ trách bảo vệ an toàn và ngăn ngừa tội phạm tại trường Lansing Eastern (Michigan, Mỹ), từ chối biện hộ trước những cáo buộc về hành vi xâm hại tình dục đối với 3 nạn nhân.

Tòa đã tuyên Priebe phạm tội xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên, hai tội tấn công và có hành vi sai trái trong công tác. Một cáo buộc khác là gửi tài liệu khiêu dâm cho trẻ vị thành niên được loại bỏ.

bao ve truong xam hai hoc sinh anh 1
Mathew Priebe lĩnh một năm tù giam và 5 năm tù treo vì xâm hại tình dục 3 nữ sinh. Ảnh: Lansing State Journal.

Theo CNN, với các tội trên, Matthew Priebe lĩnh một năm tù và thêm 5 năm tù treo, phải đăng ký với Cơ quan Đăng ký Tội phạm Tình dục trong 25 năm.

Theo tài liệu của tòa án, Matthew Priebe xâm hại tình dục 3 học sinh từ năm 2016 đến 2018.

Athziry Pilar (16 tuổi) là một trong 3 nạn nhân. Nhân viên bảo vệ trường giới thiệu Pilar với Priebe vì em muốn trở thành cảnh sát. Trong phiên xét xử Matthew Priebe, Pilar đồng ý công khai danh tính, ủy thác luật sư Karen Truszkowski đọc bản viết cho thấy em bị ảnh hưởng như thế nào vì hành vi sai trái của Priebe.

Bản tường trình cho biết việc bị xâm hại khiến em khủng hoảng tâm lý, bỏ học thường xuyên và không hoàn thành chương trình học. Từ năm 2016 đến 2018, Priebe thường gửi hình ảnh khiêu dâm tới Pilar, ép em thủ dâm giúp hắn.

"Em sống trong ngục tù của chính mình suốt 3 năm. Em bị ép phải đến trường, nơi cảm thấy không an toàn, bị xâm hại hết lần này đến lần khác", Pilar viết. 

Nói về lý do thân chủ chấp nhận công khai danh tính, luật sư Truszkowski cho biết họ mong muốn có thể góp phần đảm bảo Priebe không được ra ngoài để thực hiện hành vi tương tự với những đứa trẻ khác.

Một nạn nhân nữa cũng ra làm chứng trước tòa. Học sinh thứ ba ủy thác người nhà làm chứng. 

Sau phiên xét xử, Matthew Priebe cho biết hắn chấp nhận phán quyết của tòa và hối hận vì hành vi của bản thân.

"Tôi nhận thức sâu sắc và hiểu được những tổn thương, hoang mang, đau đớn mà mình gây ra cho các nạn nhân cùng gia đình họ", Priebe nói.

Matthew Priebe làm việc trong ngành cảnh sát 10 năm trước khi bị đình chỉ công tác vào ngày 31/5/2018 - thời điểm cảnh sát Michigan bắt đầu điều tra vụ việc. Vài tuần sau, hắn chủ động từ chức. 

Đang làm rõ nghi vấn bảo vệ trường THCS tại TP.HCM dâm ô học sinh

Bảo vệ của một trường THCS ở quận Bình Tân, TP.HCM bị phụ huynh tố dâm ô học sinh trong trường. Cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục