Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bảo vệ tống tiền bằng ảnh khỏa thân của vợ đại gia Hong Kong

Một nhân viên bảo vệ và các đồng phạm đối mặt với bản án 7 năm tù ở Hong Kong do tống tiền ông chủ bằng cách quay clip vợ ông này khỏa thân.

Hôm 21/5, nhân viên bảo vệ Wong Hin-chung cùng hai đồng phạm là người giao hàng Kwong Hung-kwong và Michael Tsui Man-kit đã nhận tội âm mưu tống tiền trước tòa. Họ phải đối mặt với bản án 7 năm tù giam, theo South China Morning Post.

Wong dùng đoạn video khỏa thân của người vợ ông chủ để uy hiếp vị đại gia này và đòi khoản tiền 12,8 triệu USD.

Theo tòa án khu vực, Wong Hin-chung cùng hai đồng phạm sở hữu một đoạn video nhạy cảm, được trích xuất từ camera an ninh của chủ nhà. Đoạn video ghi hình người vợ, vốn là một người nổi tiếng, đang thay đồ trong phòng riêng.

bao ve tong tien ong chu Hong Kong anh 1

Lối vào một tòa án tại Hong Kong. Ảnh: South China Morning Post.

Công tố viên Angel Yuen Wai-yee cho biết nhân viên bảo vệ Wong làm việc cho ông chủ, được xác định trước tòa là ông X, trong khoảng 2 đến 3 năm. Ông Wong chuyên trách việc đảm bảo an ninh tại tư gia của ông X.

Trong một lần kiểm tra camera an ninh, ông Wong tình cờ xem được đoạn video ghi hình vợ ông X khỏa thân khi thay đồ. Wong đã ghi lại cảnh này và gửi cho một người bạn tên Michael Tsui Man-kit, song không phát tán đoạn video lên mạng.

Tháng 11/2019, ông Wong kể với bạn rằng mình gặp khó khăn về tài chính. Người bạn Tsui xúi giục ông Wong dùng đoạn video để tống tiền ông chủ cũ và ông Wong đã làm theo.

Đến tháng 1/2021, nhân viên giao hàng Kwong Hung-kwong, một người quen của ông Wong, đã tiếp cận ông X thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Kwong đề nghị ông X mua lại đoạn video với giá 12,8 triệu USD.

“Nếu không xử trí tốt, danh tiếng của ông và các thành viên trong gia đình sẽ bị tổn hại”, dẫn một tin nhắn của Kwong gửi cho ông X. “Hãy đưa ra một mức giá tốt và tin tưởng rằng tôi sẽ giúp ông giải quyết vấn đề”.

Ông X đã báo cáo sự việc với cảnh sát và một sĩ quan, đóng giả làm trợ lý của ông X, đã liên hệ với nhóm tống tiền.

Sau 3 tháng thương lượng, sĩ quan này gặp Kwong tại bãi đỗ xe Star Ferry vào ngày 1/4 để giao tiền. Kwong bị bắt ngay tại điểm hẹn và cảnh sát tiếp tục tìm ra hai đồng phạm cũng trong ngày này.

Thẩm phán khu vực Edmond Lee Chun-man sẽ tuyên án các bị cáo vào ngày 29/6.

Trùm truyền thông Hong Kong Jimmy Lai bị đóng băng tài sản

Cảnh sát an ninh quốc gia của Hong Kong đã phong tỏa gần 500 triệu HKD (64,3 triệu USD) tài sản thuộc về ông trùm truyền thông Lê Trí Anh (Jimmy Lai).

Lãnh đạo an ninh Hong Kong bị điều tra sau vụ xuất hiện ở tiệm massage

Đơn vị cảnh sát phòng chống tội phạm có tổ chức đã mở cuộc điều tra đối với Frederic Choi Chin-pang, Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia đặc khu hành chính Hong Kong.

Hong Kong thông qua luật 'trung thành'

Luật mới sẽ buộc tất cả quan chức chính quyền, từ cấp quận trở lên, phải tuyên thệ trung thành yêu nước hoặc sẽ bị bãi nhiệm.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm