Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bảo vệ Ga Sài Gòn bị tố lừa tiền, lấy xe máy của khách

Ngoài bị tố nhận xe nhưng không gửi, ông Tr. còn bị cảnh sát điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền của khách nhờ mua vé tàu Tết.

Ngày 7/1, cơ quan CSĐT Công an quận 3, TP.HCM, cho biết đơn vị này đang thụ lý đơn của nhiều nạn nhân tố giác một nam bảo vệ Ga Sài Gòn lừa đảo, chiếm đoạt tiền, xe máy.

bao ve ga sai gon lua dao anh 1
Nhiều nạn nhân tố bị nhân viên bảo vệ Ga Sài Gòn lừa đảo. Ảnh: Lê Trai.

Theo đó, nhiều người dân đến Ga Sài Gòn nhưng không mua được vé về quê đón Tết Nguyên đán. Khi thấy ông L.T.Tr. mặc đồng phục bảo vệ, các nạn nhân hỏi thăm thì được người đàn ông này nhận lời mua giúp vé. Tin tưởng nam bảo vệ, một số người chuyển cho người này số tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, các nạn nhân sau đó liên lạc lấy vé thì không được. Ngoài ra, công an còn tiếp nhận nhiều nội dung người dân tố cáo ông Tr. nhận gửi xe máy đi tỉnh nhưng nhiều tháng họ vẫn chưa nhận được tài sản.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận 3 đã vào cuộc điều tra thì xác định ông Tr. đã rời khỏi nơi cư trú. Cảnh sát yêu cầu gia đình động viên ông Tr. đến công an để làm rõ vụ việc.

Đại diện Ga Sài Gòn xác nhận ông Tr. từng là nhân viên bảo vệ của cơ quan. Tuy nhiên, cuối tháng 12/2018, ông Tr. đã nộp đơn xin nghỉ việc và được đơn vị chấp thuận. Việc nam bảo vệ bị tố lừa đảo đang được công an điều tra, làm rõ.

bao ve ga sai gon lua dao anh 2
Vị trí Ga Sài Gòn. Ảnh: Google Maps.

Ga Sài Gòn lên lịch phát số thứ tự mua vé tàu Tết

Hành khách đi tàu hỏa dịp Tết Nguyên đán 2019 có thể nhắn tin điện thoại để lấy số thứ tự mua vé kể từ ngày 30/9.Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật