Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảo vệ BQL rừng phòng hộ ở Gia Lai bịa chuyện bị cướp gỗ

Công an tỉnh Gia Lai cho biết Tổ bảo vệ Ban quản lý rừng đã bịa ra chuyện bị cướp gỗ, vì đã để lâm tặc lấy trộm.

Liên quan tới vụ việc phá rừng tại Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, ngày 9/2, Công an tỉnh Gia Lai đã cung cấp tình tiết mới đầy bất ngờ, đó là Tổ bảo vệ Ban quản lý rừng đã bịa ra chuyện bị cướp gỗ, vì đã để lâm tặc lấy trộm.

Bia dat chuyen bi cuop anh 1

Công an Gia Lai tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh cung cấp cho các cơ quan chức năng, rạng sáng mùng 5 Tết (tức ngày 1/2), khoảng 20 lâm tặc mang theo nhiều hung khí từ phía huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum tràn sang cướp số gỗ bị khai thác trái phép mà cán bộ, nhân viên của Ban đang canh giữ. Cán bộ, nhân viên của Ban quản lý bất lực nhìn lâm tặc cướp đi 45 lóng gỗ đưa về hướng xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, qua điều tra, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an huyện Chư Păh xác định không có vụ cướp gỗ nào được thực hiện. Cũng không có lâm tặc nào dùng súng, hung khí đe dọa, hành hung cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.

Công an xác định, đêm ngày 31/1, cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh không canh giữ gỗ tang vật mà ở lại một nhà dân cách bãi gỗ khoảng 4 km. Lợi dụng sơ hở, lâm tặc đã đến bãi gỗ, lấy đi 45 trong tổng số 73 lóng gỗ mà chúng đã khai thác trước đó.

Sáng 1/2, khi phát hiện bị mất gỗ, ông Lê Đức Nhàn, Tổ trưởng Tổ bảo vệ của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, đã thống nhất với các thành viên dựng nên sự việc bị cướp, rồi báo cáo cấp trên.

45 lóng gỗ bị mất là vật chứng của vụ vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng, đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Păh khởi tố và đang tiếp tục điều tra để xử lý.

Trang bị gần 100 xe đạp để bảo vệ rừng

Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Yok Đôn, do diện tích lớn nên cán bộ làm nhiệm vụ đi không hết, xe máy thì "lâm tặc" dễ phát hiện nên tuần tra bằng xe đạp được xem có hiệu quả cao hơn.

http://vov.vn/xa-hoi/bao-ve-bql-rung-phong-ho-o-gia-lai-bia-chuyen-bi-cuop-go-592203.vov

Theo Tây Nguyên/VOV

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Pháp luật