Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảo vệ bệnh viện trả 100 triệu cho người đánh rơi

Trong lúc tuần tra quanh Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, ông Dũng nhặt được túi xách có 100 triệu đồng, một vòng vàng. Sau đó ông thông báo, trả tài sản cho người đánh rơi.

Ngày 12/2, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định hoàn trả túi xách chứa 100 triệu đồng và một vòng vàng trị giá 5 triệu đồng cho bà Huỳnh Thị Xuân (ngụ xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh). Đây là tài sản do bà Xuân đánh rơi trong lúc thăm người thân ở Bệnh viện đa khoa Bình Định.

Hai ngày trước, ông Trương Lê Dũng tuần tra ở tầng 1 của bệnh viện thì nhặt được túi xách này.

"Qua kiểm tra, tôi thấy cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng và một vòng vàng. Tôi báo cáo lên ban lãnh đạo bệnh viện, thông báo tìm người đánh rơi để trả lại", ông Dũng, nhân viên bảo vệ Bệnh viện đa khoa Bình Định, thuật lại.

Tra tai san cho nguoi mat anh 1

Ông Dũng trả 100 triệu đồng tiền mặt và vòng vàng cho người đánh rơi tài sản ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Ảnh: D.T.

Sau khi đánh rơi tài sản có giá trị lớn, bà Xuân cùng người thân trình báo sự việc đến lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

"Nhận lại túi xách, tôi thật sự xúc động, biết ơn trước lòng tốt của anh Dũng và xin gửi lời cảm ơn chân thành lãnh đạo bệnh viện nơi đây", bà Xuân bộc bạch.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Mon no' 10 nam cua TP.HCM hinh anh

'Món nợ' 10 năm của TP.HCM

0

Ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ TP Thủ Đức là giải pháp để TP.HCM thực hiện lời hứa đưa tăng trưởng kinh tế trở lại mức gấp 1,65 lần cả nước như 10 năm trước đây.