Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bão tuyết phủ trắng xóa New York, ít nhất một người chết

New York hứng chịu trận bão tuyết dữ dội, với lượng tuyết rơi có thể dày đến 35 cm, khiến tất cả các trường học đóng cửa và giao thông tê liệt trong ngày 9/2.

New York chuyển màu trắng sau trận bão tuyết dữ dội Trận bão tuyết dữ dội ở New York trong ngày 9/2 khiến một người thiệt mạng, nhiều người khác chật vật với các phương án đối phó.
bao tuyet lon o New York anh 1
Thị trưởng thành phố New York, Bill de Blasio yêu cầu đóng cửa tất cả các trường công lập trên toàn thành phố. Hạt Suffolk (bang New York), nơi được cho là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận bão tuyết Niko, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: Getty. 
bao tuyet lon o New York anh 2
Tất cả xe buýt công cộng ở Suffolk đều ngừng hoạt động trong ngày. Tất cả các chuyến bay ở sân bay John F. Kennedy cũng bị hủy bỏ. Hơn 3.000 chuyến bay ở khắp vùng đông bắc Mỹ đã không thể cất cánh theo kế hoạch. Ảnh: Getty. 
bao tuyet lon o New York anh 3
“Tôi muốn nhấn mạnh điều này với mọi người New York, hãy ở trong nhà nếu có thể”, ông de Blasio tuyên bố. “Đừng đi ra ngoài nếu không cần thiết. Trong trường hợp phải ra ngoài, đừng đi ôtô, vì nhân viên vệ sinh môi trường vẫn còn đang dọn tuyết”. Ảnh: Getty. 
bao tuyet lon o New York anh 4
Cảnh sát New York đã phải giải quyết hàng trăm tai nạn trên phố. Một người đàn ông vừa thiệt mạng trong trận bão. Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo cũng kêu gọi người dân chuẩn bị đối phó với các điều kiện thời tiết nguy hiểm. Ảnh: Reuters. 
bao tuyet lon o New York anh 5
Vỉa hè bị tuyết phủ trắng xóa. Gió lạnh và tuyết rơi khiến nhiều người có cảm giác “cắt cứa” da thịt. Ảnh: Reuters.
bao tuyet lon o New York anh 6
Thị trưởng New York cũng cho biết tuyết sẽ rơi thưa hơn vào buổi trưa nhưng trận bão tuyết vẫn sẽ kéo dài đến 18h (giờ địa phương). Độ dày của tuyết được cho là từ 25 đến 35 cm. Cứ mỗi giờ, tuyết lại dày thêm 7,6 cm. Ảnh: Reuters. 
bao tuyet lon o New York anh 7
Một công nhân cần mẫn dọn tuyết ở quảng trường Thời đại tại Manhattan, New York. Ảnh: Reuters. 
bao tuyet lon o New York anh 8
Cơ quan Vệ sinh Môi trường thành phố New York phân công 2.400 công nhân và chuẩn bị 1.600 máy xúc tuyết làm việc theo ca kéo dài 12 giờ. Thành phố có kho dự trữ 35.000 tấn muối để xử lý lớp tuyết dày trên đường. Ảnh: Reuters. 
bao tuyet lon o New York anh 9
Bản đồ cho thấy phạm vi ảnh hưởng của trận bão tuyết tại vùng đông bắc của nước Mỹ. Đồ họa: AOL. 

 

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Bão Mỹ Thế giới