Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bão tuyết ở vùng Trung Tây Mỹ, hơn nghìn chuyến bay bị hủy

Một tuần sau khi vùng Bờ Đông hứng chịu trận bão tuyết đầu mùa lớn nhất 30 năm qua, vùng Trung Tây nước Mỹ cũng đang trong cảnh trời đất một màu trắng xóa.

bao tuyet vung trung tay my anh 1
Trận bão tuyết tràn qua khu vực trung tâm vùng Trung Tây (Midwest) nước Mỹ hôm 25/11, ngày cuối và cũng là ngày có nhu cầu đi lại cao nhất trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn, khiến hơn nghìn chuyến bay bị hủy và nhiều tuyến xa lộ lớn phải đóng cửa.
bao tuyet vung trung tay my anh 2
AP đưa tin phần lớn khu vực trung tâm của Đại Bình nguyên và vùng Ngũ Hồ được cảnh báo có bão hoặc bão tuyết. Tính đến 21h ngày 25/11, hơn 1.200 chuyến bay đi và đến Mỹ bị hủy, theo chuyên trang theo dõi chuyến bay FlightAware.
bao tuyet vung trung tay my anh 3
Gió mạnh kèm theo tuyết xảy ra ở phần lớn diện tích bang Nebraska và nhiều khu vực tại các bang Kansas, Missouri và Iowa. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo tình trạng này khiến việc đi lại ở nhiều nơi gặp khó khăn.
bao tuyet vung trung tay my anh 4
Cho đến trưa 25/11, tình trạng bão tuyết được cảnh báo lan rộng sang các khu vực phía đông bang Illinois, bao gồm thủ phủ Chicago. Theo dự báo, tuyết có thể rơi với mức độ gần 6 cm/giờ tại đây.
bao tuyet vung trung tay my anh 5
Các nơi khác tại khu vực trung tâm Đại Bình nguyên và vùng Ngũ Hồ được dự báo có tuyết rơi dày đến 30 cm hoặc hơn vào cuối ngày.
bao tuyet vung trung tay my anh 6
Tại khu vực phía đông bang Nebraska, xa lộ liên bang 80 đoạn từ Lincoln đến Omaha phải đóng cửa vào sáng 25/11 vì nhiều vụ tai nạn xảy ra sau khi tuyết phủ trắng khu vực.
bao tuyet vung trung tay my anh 7
Tại bang Kansas, Thống đốc Jeff Colyer tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Xa lộ liên bang 70 chạy qua bang này phải đóng cửa đoạn từ Junction City đến WaKeeney.
bao tuyet vung trung tay my anh 8
Các nhà dự báo cho biết các khu vực phía đông nam bang Nebraska, đông bắc bang Kansas, tây bắc bang Missouri và tây nam bang Iowa, lượng tuyết có thể dày đến hơn 30 cm.
bao tuyet vung trung tay my anh 9
"Sẽ là một đống hỗn độn", ông Todd Kluber, nhà khí tượng học tại Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, nói.
bao tuyet vung trung tay my anh 10
Đến sáng 26/11, bão tuyết dự kiến tràn qua một số khu vực phía bắc bang Indiana và phía nam bang Michigan.
bao tuyet vung trung tay my anh 11
Các trường học tại một số địa phương ở Kansas, Missouri, Iowa và Illinois đã cho học sinh nghỉ học ngày 26/11.
bao tuyet vung trung tay my anh 12
Cách đây hơn một tuần, khu vực Bờ Đông nước Mỹ cũng hứng chịu trận bão tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.
Đông Bắc nước Mỹ 'đóng băng' sau 3 tuần bão tuyết hoành hành Các bang Đông Bắc nước Mỹ bị nhấn chìm trong lớp tuyết dày sau 3 tuần các cơn bão tuyết liên tục hoành hành. Hàng trăm vụ tai nạn đã xảy ra do mặt đường nhiều khu vực bị đóng băng.

Đông Phong

Ảnh: AP

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới