Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Báo tuyết chưa tiêm vaccine mắc Covid-19 ở Mỹ

Ramil, con báo tuyết đực 9 tuổi chưa được tiêm chủng ở Sở thú San Diego, đã mắc Covid-19. Những con báo cùng chuồng lập tức được cách ly.

Hiện chưa rõ Ramil nhiễm virus corona bằng cách nào, nhưng con báo không cho thấy triệu chứng khác ngoài chảy nước mũi và ho, AP dẫn tuyên bố của Sở thú San Diego đưa tin ngày 25/7.

Trước đó, người chăm sóc chuồng thú ngày 22/7 phát hiện Ramil có triệu chứng Covid-19. Kết quả xét nghiệm phân ghi nhận sự hiện diện của virus corona.

bao tuyet mac Covid-19 anh 1

Con báo tuyết đực Ramil bị mất mắt trái do bệnh mạn tính vào năm 2017. Ảnh: AP.

Một con báo tuyết cái và 2 con báo Amur cùng chuồng với Ramil bị nghi nhiễm và đã được cách ly. Du khách cũng sẽ không còn được tham quan chuồng báo.

Tháng 1, một nhóm 8 con khỉ đột ở Safari Park, cơ sở có chung chủ sở hữu với Sở thú San Diego, đã bị lây bệnh từ người chăm sóc mắc Covid-19 không có triệu chứng.

Nhóm khỉ đột này là trường hợp virus corona lây nhiễm sang khỉ đầu tiên.

Sự việc khiến sở thú yêu cầu tiêm khẩn cấp loại vaccine ngừa Covid-19 thử nghiệm cho động vật. Loại vaccine này xuất phát từ Zoeties, công ty sức khỏe động vật từng thuộc Pfizer, và được tiêm cho các loài có rủi ro mắc Covid-19 lớn nhất, bao gồm một số loài vượn và họ mèo lớn.

Ramil chưa được tiêm ngừa Covid-19 trước khi nhiễm virus.

Năm 2017, mắt trái của con báo này bị hỏng do tình trạng mạn tính và phải bị khoét bỏ.

Báo tuyết mắc Covid-19 tại Mỹ

Báo tuyết trở thành loài động vật thứ 6 được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Chúng được cho là lây bệnh từ một nhân viên trong sở thú.

Sở thú Mỹ tiêm vaccine Covid-19 cho động vật

Một vườn thú ở thành phố Oakland, California đã tiêm vaccine Covid-19 thử nghiệm cho các loài mèo lớn, gấu và chồn sương để bảo vệ các loài này.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm