Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Báo Tuổi Trẻ Online bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, quyết định xử phạt hành chính báo Tuổi Trẻ Online 220 triệu đồng và đình bản 3 tháng.

Ngày 16/7, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đối với báo Tuổi Trẻ Online.

Tuoi Tre Online bi dinh ban anh 1

Theo đó, báo Tuổi Trẻ Online đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết "Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình" đăng ngày 19/6. 

Trong bài viết này, báo Tuổi Trẻ Online đưa nội dung: "Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị của cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này".

Quyết định của Cục Báo chí cho biết trên thực tế, khi tiếp xúc với cử tri tại TP.HCM ngày 19/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không phát biểu nội dung trên.

Vi phạm thứ hai báo Tuổi Trẻ Online bị xử phạt là trong bài viết "Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây?", đăng ngày 26/5/2017, có phần bình luận (comment) gây mất đoàn kết dân tộc.

Với 2 vi phạm trên, Cục Báo chí quyết định phạt báo Tuổi Trẻ Online 220 triệu đồng, yêu cầu cải chính, xin lỗi đối với những thông tin sai sự thật, gây mất đoàn kết dân tộc. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp trong thời hạn 3 tháng.

Tối 16/7, báo Tuổi Trẻ Online đã phát bản tin thông báo đình bản 3 tháng và thông tin cải chính các sai sót, xin lỗi bạn đọc cũng như những người liên quan. Bản tin viết: "Trong thời gian này, Tuổi Trẻ Online sẽ thực hiện nhiều công việc kiện toàn tổ chức nhân sự, tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức để khi trở lại sẽ phục vụ bạn đọc tốt hơn".

Báo Tuổi Trẻ thành lập ngày 2/9/1975, là báo giấy có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam. Tuổi Trẻ Online ra đời ngày 1/12/2003, có giấy phép báo điện tử từ 13/2/2008.

Báo Tuổi Trẻ có Tổng biên tập mới

Ông Lê Thế Chữ, Phó tổng biên tập phụ trách báo Tuổi Trẻ, được bổ nhiệm làm Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ.

Lý Sơn

Bạn có thể quan tâm