Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Báo Tuổi Trẻ cho thôi chức trưởng phòng bị tố cưỡng hiếp cộng tác viên

Ban biên tập báo Tuổi Trẻ chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc.

Chiều 21/4, báo Tuổi Trẻ phát đi thông tin nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn) vừa gửi đơn xin từ chức trưởng Phòng Truyền hình đến Ban biên tập báo Tuổi Trẻ.

Trong cuộc họp chiều cùng ngày, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo báo Tuổi Trẻ, nữ cộng tác viên Phòng Truyền hình trên đã gửi đơn tố cáo "bị cưỡng hiếp", và mong muốn làm sáng tỏ vụ việc.

Trong khi đơn của nhà báo Anh Thoa thì phủ nhận mọi cáo buộc "cưỡng hiếp", mặt khác cũng đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc.

Trước đó, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã yêu cầu các bên liên quan tường trình và cung cấp chứng cứ đầy đủ, khách quan để có cơ sở giải quyết vụ việc. 

Tuy nhiên, cho đến ngày 21/4, những nội dung tường trình và chứng cứ của các bên vẫn còn rất nhiều tình tiết trái ngược, mâu thuẫn nhau.

Nói về quyết định chấp thuận đơn thôi nhiệm vụ của ông Anh Thoa, báo Tuổi Trẻ viết: "Nhà báo Anh Thoa phải chịu trách nhiệm trước hết về vụ việc đã xảy ra với nữ cộng tác viên trong đơn vị mình phụ trách vì đã vi phạm chuẩn mực ứng xử của Tuổi Trẻ trong quan hệ công tác với cộng tác viên".

Báo Tuổi Trẻ khẳng định  sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết nội dung tố cáo này trên tinh thần xử lý nghiêm minh.

Cũng trong thông báo này, báo Tuổi Trẻ cho hay đã quyết định bổ nhiệm nhà báo Thạch Ngọc Phúc, biên tập viên Phòng Truyền hình làm phó Phòng và phụ trách Phòng Truyền hình.

Trước đó, tối 19/4, báo Tuổi Trẻ thông tin về việc tạm đình chỉ công tác nhà báo Anh Thoa để điều tra xác minh làm rõ những thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

Thông báo cho biết kết quả xác minh bước đầu cho thấy thông tin một cộng tác viên của báo tự tử là không chính xác. Cộng tác viên này nhập viện tối 18/4 vì lý do sức khỏe rồi xuất viện sáng hôm sau.

Sáng 20/4, Khoa Báo chí và Truyền thông Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) cũng có văn bản gửi báo Tuổi Trẻ. 

Theo văn bản do trưởng khoa Huỳnh Văn Thông ký, Khoa Báo chí và Truyền thông ĐH KHXH&NV cho rằng cần nhìn thẳng vào bản chất của vấn đề là nữ sinh viên đã chịu đựng một quá trình khủng hoảng tâm lý nặng nề làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần khiến cô ấy suy kiệt sức khỏe và phải đối mặt với quyết định tiêu cực về cuộc đời mình.

Văn bản nêu vấn đề có tự tử hay không chỉ là một khía cạnh về hành vi, còn điều bản chất cần được nắm bắt là sinh viên đó đã phải chịu đựng một cách bất ổn tâm lý nghiêm trọng kéo dài nhiều tháng ròng do tác dộng của việc bị xâm hại.

"Chúng tôi muốn chuyển tới Ban biên tập báo Tuổi Trẻ yêu cầu chính thức của các thầy cô và sinh viên khoa Báo chí Truyền thông về trách nhiệm xác minh, điều tra làm rõ bản chất của vụ việc trên tinh thần tôn trọng những thông tin và chứng cứ mà một nữ sinh viên đã can đảm chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ để lên tiếng tố cáo", văn bản này viết.

Báo Tuổi Trẻ lên tiếng về thông tin nữ cộng tác viên bị quấy rối

Báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến ông.

Bình An

Bạn có thể quan tâm