Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bão to, Argentina khẩn trương truy tìm tàu ngầm mất tích

Thời tiết không thuận lợi khiến quá trình truy tìm tàu ngầm chở 44 thủy thủ mất tích của Argentina gặp nhiều khó khăn.

"Thời tiết đang rất xấu. Một cơn bão khiến những con sóng cao tới 6 m và công tác tìm kiếm đang rất phức tạp", người phát ngôn của lực lượng hải quân Argentina cho biết.

Theo AFP, ông này nói thêm rằng lực lượng chức năng đã dò tìm 80% khu vực tìm kiếm và vẫn chưa nhận được bất cứ tín hiệu nào từ con tàu. Argentina đang đặt giả thuyết tàu ngầm bị mất điện khiến quá trình liên lạc bị gián đoạn.

Bao to, Argentina khan truong truy tim tau ngam mat tich hinh anh 1
Tàu ARA San Juan. Ảnh: Getty.

Brazil, Anh, Chile, Mỹ và Uraguay đã tham gia vào quá trình tìm kiếm bằng cách triển khai các máy bay tới khu vực được cho là nơi con tàu mất tích.

Trước đó, quân đội Argentina chính thức triển khai công tác tìm kiếm và cứu nạn khi tàu ngầm ARA San Juan bị mất liên lạc trong 48 giờ. 

Bao to, Argentina khan truong truy tim tau ngam mat tich hinh anh 2
Đồ họa mô phỏng vị trí con tàu mất tích trên Đại Tây Dương. Đồ họa: Cetusnews.

Con tàu mất tích trên Đại Tây Dương, khi đang di chuyển từ căn cứ Ushuaia đến cảng Mar del Plata với 44 thành viên thủy thủ đoàn. ARA San Juan chứa lượng lương thực đủ cho các thủy thủ dùng trong nhiều ngày, bất chấp bị gián đoạn liên lạc với đất liền.

Truyền thông Argentina nói rằng ARA San Juan đã xảy ra sự cố cháy. Tuy nhiên, đại diện lực lượng quân đội từ chối bình luận về thông tin này.

ARA San Juan dài 66 mét, là tàu ngầm TR-1700 do Đức sản xuất, chạy bằng động cơ diesel. Đây là một trong ba tàu ngầm thuộc sở hữu của quân đội Argentina. Nó được nước này mua từ năm 1985 và được tân trang lại nhằm gia tăng thời gian sử dụng.

Nghi vấn Triều Tiên 'gấp rút' chế tạo tàu ngầm tên lửa đạn đạo

Hình ảnh vệ tinh chụp xưởng đóng tàu của hải quân Triều Tiên tháng này cho thấy nước này đang đẩy nhanh chế tạo tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đầu tiên của mình.

9 thủy thủ tàu ngầm Anh bị sa thải vì dùng ma túy

Hải quân Hoàng gia Anh đã sa thải 9 thủy thủ trên tàu ngầm hạt nhân chiến lược HMS Vigilant vì phát hiện dương tính với ma túy trong đợt kiểm tra định kỳ.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới