Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảo Thanh hỏi cảm nhận của Bộ trưởng Văn hóa về phim 'Về nhà đi con'

Diễn viên Bảo Thanh trong cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Văn hóa sáng 20/8 đã hỏi về cảm xúc của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về bộ phim "Về nhà đi con".

Đoàn phim 'Về nhà đi con' nhận bằng khen của Bộ Văn hóa Sáng 21/8, đoàn làm phim "Về nhà đi con" nhận bằng khen từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vì đã hoàn thành xuất sắc bộ phim với đề tài gia đình hiện đại, nhân văn.

Sáng 21/8 tại Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp mặt và trao bằng khen cho đoàn làm phim Về nhà đi con. Bộ Văn hóa tặng bằng khen cho hai tập thể và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc bộ phim với đề tài gia đình hiện đại, tác động nhân văn, tích cực sâu rộng trong xã hội.

Bộ phim truyền cảm hứng, mang giá trị nhân văn về gia đình

Hai tập thể được khen tặng là Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) và nhóm biên kịch bộ phim. 13 cá nhân được tặng bằng khen gồm: NSƯT Nguyễn Danh Dũng (đạo diễn phim), ông Trần Anh Phương (đạo diễn hình), NSƯT Đặng Trọng Tuân (thiết kế mỹ thuật), NSND Hoàng Dũng (diễn viên), NSND Bùi Trung Anh (diễn viên), diễn viên Thu Quỳnh, diễn viên Vũ Thị Phương Thanh (Bảo Thanh), diễn viên Phạm Bảo Hân, diễn viên Nguyễn Quốc Trường, diễn viên Đinh Thúy Hà, diễn viên Hồ Hồng Hạnh (Ngân Quỳnh), diễn viên Phan Tuấn Tú, diễn viên Nguyễn Quang Anh.

Ekip "Ve nha di con" nhan bang khen anh 1
Đại diện Bộ Văn hóa gặp gỡ đoàn phim Về nhà đi con. Ảnh: Đức Phạm.

Tại buổi gặp mặt, diễn viên Bảo Thanh hỏi cảm nhận của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Cô nói: "Thời gian qua, đoàn phim đã nghe rất nhiều phản hồi, cảm nhận, tương tác từ người thân, bạn bè và cộng đồng mạng xã hội. Hôm nay cả đoàn không phải ai cũng có cơ hội đến đây gặp Bộ trưởng, nên chúng tôi muốn nghe những nhận xét của Bộ trưởng về bộ phim”.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói đó là câu hỏi khó, vì trong một thời gian ngắn sẽ không nói hết được cảm nhận. Tuy vậy, người đứng đầu bộ Văn hóa cũng chia sẻ ông ấn tượng với cả ê-kíp làm phim, những người hiện diện trên màn ảnh và những người đứng sau hậu trường. “Người nào cũng có đóng góp xuất sắc nên mới làm được bộ phim truyền cảm hứng như vậy”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiên nói.

Ông chia sẻ thêm: “Tôi nhiều việc nên buổi tối ít có thời gian để xem phim. Nhưng với Về nhà đi con, gia đình, hàng xóm, dường như cả xã hội đều hào hứng xem nên tôi cũng bị lôi cuốn. Tôi không xem hết 85 tập, nhưng có dành thời gian xem nhiều tập trong đó”.

Bộ trưởng Văn hóa đánh giá ngoài giá trị nghệ thuật, bộ phim mang những giá trị nhân văn, tư tưởng tốt đẹp về gia đình. “Gia đình là tế bào xã hội. Một trong những vấn đề quan trọng đặt ra hiện nay là sự xuống cấp của đạo đức xã hội. Muốn giải quyết, ta phải đi từ gia đình. Trong phim này, mối quan hệ cha - con, vợ - chồng, anh, chị em… được thể hiện chân thực, xúc động”, Bộ trưởng Văn hóa nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ hy vọng đoàn phim sẽ tiếp tục có những tác phẩm hay, hấp dẫn, phản ánh những vấn đề của đời sống xã hội hiện nay.

Tại chương trình, bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - nói đề tài gia đình được nhiều biên kịch, đạo diễn khai thác. Bộ phim Về nhà đi con rất gần gũi bối cảnh gia đình Việt Nam trong giai đoạn hiện đại hóa; nội dung phim không chỉ là nghệ thuật, mà còn tuyên truyền các giá trị gia đình.

Ekip "Ve nha di con" nhan bang khen anh 2
Diễn viên Bảo Hân nhận bằng khen từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Đây là thành tích đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của cô. Ảnh: Đức Phạm.

Đáp lại tình cảm của Bộ Văn hóa, NSND Hoàng Dũng thay mặt cho các nghệ sĩ, đoàn phim cảm ơn Bộ Văn hóa đã trao bằng khen. Nghệ sĩ Trung Anh nói dù một sản phẩm văn hóa, nghệ thuật không ào lên mãnh liệt như bóng đá, như thành tích của đội bóng U23 Việt Nam, nhưng ông tin bộ phim đã khơi gợi, củng cố giá trị gia đình, và xã hội cần những sản phẩm như thế.

Diễn viên Bảo Hân nói bằng khen là vinh dự lớn của cô. “Đây là lần đầu cháu được gặp nhiều lãnh đạo như vậy, nhất là được gặp Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”, Bảo Hân nói. Khi đại diện Bộ Văn hóa đọc quyết định tặng bằng khen, họ trang trọng gọi Bảo Hân là “bà” khiến nữ diễn viên đỏ mặt ngượng ngùng. Diễn viên 19 tuổi đang là sinh viên năm thứ hai Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Về nhà đi con là bộ phim đầu tiên mà Bảo Hân tham gia, nên đây là thành tích đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Cả đoàn phim cảm ơn đội ngũ biên kịch

Buổi nhận bằng khen cũng là dịp đoàn phim gặp mặt, ôn lại kỷ niệm. Sự thân tình, ấm áp là điều mà những người tham gia đoàn phim lưu giữ sau khi phim đóng máy. Họ gọi đó là “gia đình Về nhà đi con”, xưng hô bố - con như các nhân vật trong phim. “Không có bất cứ xích mích gì trong suốt quá trình quay. Sự thân tình ấy khiến chúng tôi, các em, các cháu diễn xuất xúc động hơn”, NSND Hoàng Dũng nói.

Diễn viên Ngân Quỳnh từ trong Nam ra nhận bằng khen. Trong sự nghiệp, bà đã vào cả trăm vai bà mẹ, nhưng “mẹ Giang” là vai diễn ấn tượng nhất. “Hôm qua, tôi vừa xuống sân bay, các cháu lái xe đã nhận ra và nói: ‘Mẹ Giang, mẹ đi đâu để con đưa’”. Với diễn viên Quốc Trường, vai diễn Vũ giúp anh được nhiều khán giả biết tới. Anh nói: “Tôi may mắn khi được tham gia bộ phim. Tôi đi đóng phim 11 năm rồi, nhưng qua Về nhà đi con thì được khán giả cả nước biết đến”.

Ekip "Ve nha di con" nhan bang khen anh 3
Nhóm biên kịch phim Về nhà đi con.

Tại chương trình, đạo diễn Danh Dũng, NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, diễn viên Quốc Trường, Bảo Thanh… đều gửi lời cảm ơn tới nhóm biên kịch bộ phim. Bốn cô gái Thu Thủy, Khánh Hà, Thủy Tiên, Thu Trang là những người thầm lặng đứng sau màn ảnh góp phần làm nên một kịch bản xúc động.

Nghệ sĩ Trung Anh gửi lời cảm ơn tới nhóm biên kịch. “Tôi cảm ơn đội ngũ biên kịch rất nhiều. Kịch bản rất quan trọng. Các bạn không chỉ viết ra nhân vật, cái để chúng tôi diễn được là các bạn cho chúng tôi nói đúng “giọng” của chúng tôi, được là chúng tôi”, nghệ sĩ Trung Anh nói.

NSND Hoàng Dũng cũng dành nhiều lời khen ngợi nhóm biên kịch: “Bốn cô gái biên kịch của bộ phim rất giỏi, các bạn viết ra nội dung tạo nhiều cảm hứng cho chúng tôi. Tôi rất tự tin về bộ biên kịch này, không chỉ Về nhà đi con, họ cũng tạo ra thành công của Quỳnh búp bê, Ngày ấy mình đã yêu... Không chỉ viết trên văn bản là xong, các bạn còn theo sát chúng tôi trên phim trường”.
Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Giải trí