Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bảo tàng Mỹ thuật ở VN ra mắt ứng dụng, tính phí 50.000 đồng/8h

Với ứng dụng mới của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, người dùng có thể tìm hiểu các thông tin và hình ảnh chất lượng cao của các tác phẩm tại đây với giá 50.000 đồng cho 8 giờ sử dụng.

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa giới thiệu ứng dụng thuyết minh đa phương tiện có tên iMuseum VFA. Đây là công cụ giúp người dùng tham quan trực tiếp hoặc từ xa có thể tìm hiểu thông tin, xem các hình ảnh chất lượng cao của tác tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại bảo tàng.

ung dung bao tang my thuat Viet Nam anh 1

Ứng dụng cung cấp thông tin, ảnh chất lượng cao và thuyết minh về các tác phẩm trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Ảnh: TA.

Theo chia sẻ tại sự kiện, bảo tàng hiện nay có hơn 20.000 hiện vật gồm nhiều loại tranh, tượng điêu khắc. Trong số đó, có 9 tác phẩm đã được công nhận là bảo vật quốc gia Việt Nam. Hiện đã có hơn 100 tác phẩm, bao gồm toàn bộ bảo vật quốc gia, được số hóa về hình ảnh, thông tin trên ứng dụng.

iMuseum VFA có phiên bản trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Những người tham quan trực tiếp tại bảo tàng có thể quét mã QR hoặc nhập mã số của các tác phẩm nghệ thuật để đọc thêm thông tin về tác giả, tác phẩm. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có bản đồ bảo tàng và vị trí trưng bày bên trong, giúp người tham quan có thể tìm đến đúng nơi mình cần.

Nội dung trong ứng dụng bao gồm cả văn bản và thuyết minh cho các tác phẩm. Hiện tại ứng dụng có tiếng Việt và 7 ngoại ngữ khác, và sẽ sớm có thêm 2 ngôn ngữ trong thời gian tới.

Người không thể trực tiếp tới bảo tàng vẫn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm thông qua hình ảnh chất lượng cao bên trong ứng dụng. Đây là thông tin tham khảo đáng giá với những nhà nghiên cứu hoặc người có nhu cầu tham quan từ xa.

ung dung bao tang my thuat Viet Nam anh 2

Người dùng có thể quét mã QR hoặc số ở các tác phẩm tương thích để đọc thêm thông tin trong ứng dụng.

Ông Nguyễn Anh Minh, Giám đốc bảo tàng cho biết đơn vị này cùng nhà phát triển đã phải thử nghiệm rất nhiều phiên bản, tham khảo ứng dụng và chức năng của nhiều bảo tàng lớn trên thế giới. Ông Minh cũng cho biết hiện đã có những khách hàng nước ngoài đăng ký sử dụng iMuseum VFA.

Để sử dụng iMuseum VFA, người dùng sẽ cần thanh toán thông qua hệ thống App Store, Play Store hoặc quét voucher của bảo tàng. Ứng dụng tính phí 50.000 cho 8 giờ sử dụng.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm