Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bảo tàng Louvre đóng cửa vì quá đông du khách xem tranh Mona Lisa

Vì sự quấy rối từ quá đông khách du lịch xếp hàng trước bức tranh nàng Mona Lisa, kiệt tác nổi tiếng trên thế giới, bảo tàng Louvre (Pháp) phải đóng cửa vào hôm thứ hai vừa qua.

Louvre, bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, tọa lạc tại thành phố Paris, Pháp, đã đóng cửa vào hôm thứ hai vừa qua sau khi các nhân viên ở đây phàn nàn rằng họ bị quấy rối bởi khách du lịch xếp hàng dài trước bức tranh Mona Lisa.

Vì thuộc một trong số ít các bảo tàng ở Paris mở cửa vào thứ hai nên đầu tuần là ngày nơi đây đón nhận lượng khách du lịch tham quan rất đông.

Pierre Zinenberg, nhân viên của Louvre, người đại diện công đoàn, cho biết việc cải tạo xung quanh kiệt tác của Leonardo da Vinci đã dẫn đến các vấn đề về tổ chức và xếp hàng cho lượng khách đông đúc muốn ngắm bức họa này.

Bao tang Louvre dong cua vi qua dong du khach xem tranh Mona Lisa hinh anh 1
Louvre đã đóng cửa vào thứ 2 khi nhân viên bị quấy rối bởi khách du lịch chờ đợi để ngắm bức tranh Mona Lisa.

Ông chia sẻ trong một thập kỷ qua, số lượng nhân viên giảm đi. Trong khi đó, lượng khách tăng 20%. 

Một cuộc họp sớm vào thứ tư sẽ quyết định liệu ban quản lý Louvre có giải quyết được các vấn đề hay tiếp tục đóng cửa một lần nữa vào đầu tuần. Trước đó, theo thông lệ, thứ ba là ngày bảo tàng đóng cửa.

Pierre Zinenberg cho biết thêm những du khách đã đến vào thứ hai tuần này sẽ được hoàn trả tiền vé.

Bao tang Louvre dong cua vi qua dong du khach xem tranh Mona Lisa hinh anh 2
Thứ 2 là thời điểm bảo tàng Louvre đón rất nhiều du khách.

Đây không phải là lần đầu tiên các công nhân của bảo tàng Louvre tổ chức đình công. Tháng 4/2013, các nhân viên ở đây đã không làm việc do sự gia tăng của những kẻ móc túi nhắm vào khách du lịch.

Năm ngoái, Louvre được cho là bảo tàng hay phòng trưng bày nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới với lượng khách tham quan tăng 26% (10,2 triệu).

Sự gia tăng số lượng khách truy cập có thể còn nhờ vào một video âm nhạc được quay tại đây của "nữ hoàng R&B" Beyonce và "ông hoàng nhạc rap" Jay-Z.

Công trình giấy đồ sộ tại bảo tàng Louvre bị giẫm nát sau một ngày Tác phẩm nghệ thuật giấy 3D ấn tượng của nghệ sĩ JR tại bảo tàng Louvre, Pháp, đã "tan thành mây khói" chỉ sau ngày đầu tiên trưng bày vì sự vô ý thức của một bộ phận du khách.

Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch

02:36 Bao hoa mai me cuu con thoat khoi bay cho hoang hinh anh

Báo hoa mai mẹ cứu con thoát khỏi bầy chó hoang

0

Chó hoang châu Phi là loài động vật sống theo đàn rất thông minh, nhanh nhẹn và có tổ chức. Chúng không hề e sợ khi gặp các loại thú săn mồi lớn hơn như báo hoa mai hay linh cẩu.

7 vung dat vo lung danh cua Trung Quoc hinh anh

7 vùng đất võ lừng danh của Trung Quốc

0 2

Võ thuật là một nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc, được đào tạo rộng rãi tại các địa danh nổi tiếng như Đăng Phong, Phật Sơn và nhiều nơi tại quốc gia này.