Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bão số 9 cuốn bay bảng tên ĐH Bách khoa, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Sinh viên của nhiều trường đại học ở Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh cho thấy bảng tên các trường bị cuốn bay, đổ rạp trong mưa bão.

Nhiều trường học ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi thiệt hại nặng trước sự tàn phá dữ dội của cơn bão số 9. Dù đã có phương án chuẩn bị từ trước, một số trường vẫn bị hư hại tài sản, tốc mái, cây xanh gãy đổ, bật gốc la liệt trên sân.

Trên các hội nhóm mạng xã hội, sinh viên chia sẻ nhiều hình ảnh cho thấy cơn bão thậm chí cuốn bay bảng tên của hàng loạt trường đại học ở Đà Nẵng.

Hồ Ngọc Chương, sinh viên ĐH Bách khoa Đà Nẵng đang trọ ở gần trường, cho Zing biết từ khoảng 8h30 sáng 28/10, gió bắt đầu giật mạnh khiến nhiều chữ cái trong tên trường bị cuốn bay. "Giờ chỉ còn sót lại 3 ký tự trên bảng tên. Dãy logo cũng bị cháy đèn không còn nhìn thấy gì", nam sinh nói.

Trong khi đó Nguyễn Thủy Tiên, sinh viên của trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, bày tỏ sự xót xa khi chia sẻ bức ảnh bảng tên trường mình đổ rạp vì sức gió quá mạnh của bão số 9. "Đây là lần đầu tiên mình thấy mưa bão lớn đến như vậy. Hy vọng không có bất kỳ hư hại nào khác nữa".

Nhiều hình ảnh khác trên mạng xã hội cho thấy bảng tên của các trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) và ĐH Quy Nhơn (Bình Định) cũng không còn nguyên vẹn trước sức tàn phá dữ dội của mưa bão.

Trước đó, nhiều trường đại học ở Đà Nẵng mở cửa đón người dân sơ tán vào tránh bão. Trong đó, các trường học ở quận Liên Chiểu có đông người dân đến trú bão nhất với 757 người dân và 120 chiến sĩ.

Tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng, một đội sinh viên tự quản gần 100 người được thành lập để kịp thời triển khai công tác hỗ trợ sinh viên, người dân vào ký túc xá tránh bão. Ngoài chỗ ở, mọi người còn được hỗ trợ mì gói, nước uống, đồ dùng cá nhân để yên tâm tránh bão.

Bão số 9 đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Nam Trung Bộ đã khiến ngành giáo dục Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng thiệt hại nặng nề.

Tại Quảng Ngãi nhiều trường học bị hư hại cơ sở vật chất. Ông Lưu Thanh Hải - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Ngãi - cho biết Trường THPT Bình Sơn là một trong những trường bị thiệt hại nặng nề nhất. Nhiều dãy nhà bị tốc mái, nhà xe giáo viên bị gãy đổ, hệ thống kính chắn gió bị vỡ hoàn toàn.

Các trường khác như THPT Ba Gia, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT số 2 Đức Phổ, THPT Lê Quý Đôn trên địa bàn tỉnh cũng bị tốc mái, hư hại nhiều dãy nhà, cửa kính.

Còn tại Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Anh Hậu - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT Núi Thành - thông tin: "Thiệt hại của các trường học chủ yếu là bị tốc mái hoặc bay ngói. Trường THCS Kim Đồng bị nặng nhất, gió bão thổi bay toàn bộ mái của khu hiệu bộ".

Dân Đà Nẵng: 'Nhà ai hỏng tôn vì bão cứ gọi, tôi sẽ sửa miễn phí'

Anh Nguyễn Văn Thuận (Đà Nẵng) đăng thông báo sẽ sửa chữa miễn phí cho những nhà trên địa bàn bị hỏng hóc phần cơ khí hay mái tôn do cơn bão số 9.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Giới trẻ Đời sống